Ý nghĩa đằng sau 11 hành động kỳ lạ của mèo cưng

Mèo là loài vật cưng thường xuyên có những hành vi kỳ lạ. Tuy nhiên, phía sau những hành vi ấy lại là những thông điệp mà không phải ai cũng biết. Cùng Coi là ghiền tìm hiểu về 11 hành động kỳ lạ của mèo và ý nghĩa thực sự của chúng trong video sau nhé. 

Lăn tròn

Chắc hẳn đã có một vài lần bạn thấy chú mèo nhà mình bỗng nhiên lật qua lật lại hoặc lăn tròn trên đất. Đây là một hành động rất bình thường của loài mèo nói chung. Điều này cho thấy chú mèo của bạn đang phấn khích hoặc nó muốn bạn phải chú ý. Ngoài ra, hành động này cũng có thể là một cách đánh dấu chủ quyền rất riêng của bé mèo. Bằng cách lăn tròn, mèo sẽ lưu lại mùi hương tại “địa bàn” riêng của nó.

In mông vào mặt chủ

Đưa mông lên mặt chủ cũng là một hành động khá đặc trưng của những chú mèo. Đây không phải là một hành động kỳ lạ, thậm chí nó mang nhiều ý nghĩa hơn bạn nghĩ. Khi một chú mèo đưa mông ra và vẫy đuôi có nghĩa là nó đang chào bạn hoặc muốn bạn vuốt ve. Nói cách khác, đây chính là cách thể hiện tình cảm rất đặc biệt của những bé mèo cưng.

Giấu phân

Hầu hết những bé mèo đều có hành vi này, chúng được thừa hưởng từ bố mẹ của mình. Bạn không cần lo lắng bởi đây không phải là một hành động kỳ quặc hay bất thường. Giấu phân chỉ là một hành vi cho thấy bản năng tự vệ rất đặc trưng của loài mèo mà thôi.

Giấu thức ăn

Nhiều chú mèo có thói quen che đậy bát thức ăn hoặc tìm mọi cách để giấu đi phần thức ăn của mình. Điều này diễn ra thường xuyên ở cả mèo hoang và mèo nhà. Do đó, có thể nói đây chính là một hành vi rất bản năng của loài mèo.

Ăn các đồ vật bằng nhựa

Không ít người nuôi mèo thường bắt gặp thú cưng nhà mình gặm túi nilon. Thậm chí, nhiều chú mèo còn gặm cắn và ăn luôn các vật dụng bằng nhựa. Điều này thường xuất hiện ở những chú mèo con trong quá trình mọc răng. Nhưng đôi lúc, hành động này cũng sẽ xảy ra ở những chú mèo trưởng thành.

Tuy nhiên, hành vi này không được khuyến khích, bởi nó có thể gây nguy hiểm cho mèo nhà bạn. Túi nilon hoặc các mảnh nhựa có thể gây ra nghẹt thở hoặc tắc nghẽn đường ruột. Do đó, bạn nên ngăn chặn hành động này bằng cách cho mèo dùng các loại đồ nhai an toàn.

Ăn cỏ

Mèo là động vật ăn thịt, vậy nên ăn cỏ thường được cho là hành động bất thường của mèo. Tuy nhiên, trên thực tế, những chú mèo cũng cần các chất dinh dưỡng có nguồn gốc từ thực vật. Trong tự nhiên, chúng sẽ nhận các chất dinh dưỡng này thông qua con mồi của chúng.

Biểu hiện “khinh bỉ”

Đây là một trong những biểu cảm rất hay gặp của những chú mèo, với gương mặt nhăn nhó và phần môi trên cuộn tròn vào trong. Đây là phản ứng rất riêng của mèo khi nhận diện pheromone mà những con mèo khác đã đánh dấu. Vì thế, hành động này thường xảy ra phổ biến ở những chú mèo đực hơn so với mèo cái.

Nháy mắt

Nháy mắt là một hành động vô cùng đáng yêu của một chú mèo. Đó có thể là một hành động giao tiếp, hoặc cũng có thể là một nụ hôn theo kiểu mèo. Bạn sẽ chỉ được thấy chú mèo nhà mình nháy mắt khi chúng thực sự vui vẻ và thoải mái. Để đáp lại, bạn cũng nên gửi cho chúng những cái nháy mắt tương tự.

Xoa bóp

Đôi khi, bạn sẽ thấy bé mèo của mình dùng hai chân trước của nó để “xoa bóp” cho bạn. Hành vi này thường hay gặp ở những chú mèo con. Chúng thường dùng cách này để kích thích khả năng cho sữa từ mẹ của chúng. Khi ở tuổi trưởng thành, hành vi này chỉ xuất hiện khi mèo cưng thật sự cảm thấy hạnh phúc hoặc hài lòng.

Nghịch ngợm và quấy rầy chủ nhân

Nhiều chú mèo thường có xu hướng quấy phá khi bạn đang làm việc. Đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại, máy tính hoặc đọc sách. Chúng làm điều này bởi vì chúng cho rằng bạn đang quan tâm đến các đồ vật khác hơn chúng. Nói cách khác. chúng đang cảm thấy ghen tỵ với những đồ vật này. Lúc này, cách tốt nhất là bạn nên mang cho mèo một số loại đồ chơi mà chúng thích. Điều này vừa giúp bạn tập trung làm việc, lại vừa giúp thú cưng không cảm thấy tủi thân.

Dụi đầu

Những chú mèo thường rất thích dụi đầu vào hoặc cọ xát cơ thể của chúng với các vật thể khác. Chúng thường làm điều này với chủ nhân, một chú mèo hoặc một chú chó mà chúng thân thiết. Đây cũng là một hành động được dùng để đánh dấu chủ quyền bằng mùi hương rất riêng của mèo.

Hành động của những bé mèo sẽ không còn kỳ quặc nếu bạn thực sự hiểu nó. Hy vọng thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu thêm về thú cưng của mình. Đừng quên Like và theo dõi Coi là ghiền để đón xem những video về thế giới mèo hoàng thượng các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *