Top 8 giống mèo phù hợp nhất cho những người mới nuôi mèo lần đầu

Nếu là một người nuôi mèo lần đầu, chắc hẳn bạn sẽ không biết được việc chăm sóc một bé mèo con phức tạp và “ngốn” nhiều thời gian như thế nào. Chúng luôn cần rất nhiều sự chú ý, tình yêu và quan tâm. Do đó, tốt hơn hết, bạn nên chọn những giống mèo có tính cách thân thiện và dễ tính. Dưới đây là 8 giống mèo phù hợp nhất với những người nuôi mèo lần đầu. Cùng Coi là ghiền khám phá ngay nhé.

1. Maine Coon

Mèo Maine Coon là giống mèo nhà “bự con”, nổi tiếng là vô cùng hòa đồng, thân thiện và vui vẻ. Những chú mèo này thậm chí còn được nhận xét là có tính cách giống loại chó. Chúng cực kì hăm hở khi tham gia các hoạt động như trò chơi nhặt đồ. Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi loài mèo này lại đứng vị trí số 1 khi nhắc đến vật cưng phù hợp nhất với người mới.

Bên cạnh đó, mèo Maine Coon còn cực kì thông minh và dễ huấn luyện. Chúng thích sự chú ý và là người bạn tuyệt vời của mọi gia đình.

2. Mèo Xiêm

Mèo Xiêm cũng là một ứng cử viên sáng giá khi nhắc đến các lựa chọn phù hợp cho người mới nuôi mèo. Chúng rất thông minh và vui vẻ. Bên cạnh đó, việc chăm sóc mèo Xiêm cũng khá dễ dàng. Chúng không sở hữu bộ lông dài luộm thuộm. Do đó, bạn không cần phải chải chuốt cho chúng quá thường xuyên.

Mèo Xiêm sở hữu một tính cách tuyệt vời mà rất nhiều người mong muốn. Chúng trung thành, hòa đồng và khá tò mò. Hơn nữa, vẻ đẹp độc đáo của chúng cũng là điều khiến loài mèo này trở nên nổi tiếng và được ưa chuộng.

3. Mèo Ragdoll

Nếu bạn muốn có một bé mèo vừa năng động, vui vẻ nhưng cũng vừa dịu dàng, thì mèo Ragdoll chính là vật cưng phù hợp nhất với bạn. Giống mèo đẹp này rất hòa đồng với con người và những vật nuôi khác. Bên cạnh đó, chúng cũng rất thoải mái và dễ thích nghi với môi trường mới. Ngoài ra, việc chăm sóc và chải chuốt cho mèo cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

4. Mèo Somali

Somalia là những chú mèo cực kỳ năng động, vui tươi và tràn đầy năng lượng. Có thể bạn nghĩ chúng sẽ hơi khó nuôi và cần nhiều sự chú ý vì bản tính nghịch ngợm của mình. Nhưng không, bé mèo này có thể khiến bạn “nghiện” vì chúng quá đáng yêu và dễ tính.  Chúng thích giao tiếp, ở cạnh con người và các động vật khác. Điều này sẽ rất tuyệt nếu bạn có một vật cưng khác hoặc đang sống chung với nhiều người.

Dù hòa đồng là vậy, nhưng bạn không cần lo lắng mèo Somali sẽ bỏ rơi bạn để chơi với người khác. Bạn luôn có một vị trí rất quan trọng trong lòng của chúng đấy.

voc-dang-meo-somali

5. Mèo Sphynx

Nếu bạn là một người dị ứng lông mèo nhưng vẫn muốn nuôi một em mèo đáng yêu, thì chắc chắn Sphynx sẽ là lựa chọn số 1 của bạn. Bé mèo không lông này rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài độc đáo và tính cách đáng yêu của chúng. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần quan tâm đến vấn đề chải lông khi nhân nuôi giống mèo này. Điều duy nhất bạn cần quan tâm đó chính là có đủ tiền để rước ẻm về hay không mà thôi.

6. Mèo Mỹ lông ngắn

Mèo Mỹ lông ngắn là những chú mèo dễ gần, dễ chịu và thoải mái. Chúng thích nhận được sự chú ý của bạn. Nhưng nếu bạn bận thì chúng cũng tự biết cách giải trí khi cần. Những chú mèo này cũng rất thông minh và hay quan tâm đến mọi thứ xung quanh.

7. Mèo Miến Điện

Mèo Miến Điện thích ở gần mọi người và được biết đến như là một giống mèo có tính cách của loài chó. Chúng rất tận tụy, thông minh và trung thành. Bé mèo này sẽ luôn ở bên cạnh bạn và khiến bạn vui vẻ.

8. Mèo Abyssinian

Abyssinians là những chú mèo có tính cách tuyệt vời. Chúng rất dễ chăm sóc, tò mò và vui tươi. Giống mèo này thích khám phá mọi thứ và chắc chắn sẽ giúp bạn giải trí. Tuy nhiên, chúng không thực sự thích ôm ấp, đó là một điều bạn cần lưu ý khi nhận nuôi giống mèo này.

Trên đây là những giống mèo rất phù hợp cho những người mới nuôi mèo lần đầu. Hy vọng thông tin Coi là Ghiền vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được chú mèo của riêng mình. Đừng quên nhấn Like và Theo dõi kênh để tìm hiểu về thế giới thú cưng đáng yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *