Top 6 lý do bạn nên nuôi ngay một chú gà kiểng

Ngoài chó và mèo thì gà kiểng là một trong những thú cưng phổ biến. Chúng là những người bạn đồng hành tuyệt vời cho gia đình của bạn. Cùng Coi là ghiền tìm hiểu rõ hơn 6 lý do bạn nên nuôi gà kiểng bầu bạn nhé!

1. Nuôi gà kiểng giúp bạn phát triển lối sống lành mạnh

Bạn có thể sẽ không nhận ra ngay nhưng kiểng thực sự giúp chúng ta phát triển một cuộc sống lành mạnh. Nhiều người nuôi gà chia sẻ rằng họ cảm thấy thích thú khi tìm thấy những quả trứng xinh xắn trong ổ. Họ cũng thích dành thời gian để chăm sóc cho những chú gà kiểng của mình, thay vì xem phim hay lướt web.

Những chú gà có thể ăn đồ ăn thừa và người nuôi không cần phải xử lý chất thải của chúng. Bên cạnh đó, trứng là một thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng. Việc sử dụng trứng từ gà nuôi tại nhà hiển nhiên sẽ an toàn hơn là mua ở ngoài.

2. Chúng cung cấp nguồn trứng tươi ngon và bổ dưỡng

Như đã đề cập trước đó, nuôi gà kiểng giúp bạn thu thập được những quả trứng tươi ngon và bổ dưỡng. Chúng ta khó kiểm chứng được thời gian sử dụng của trứng ở bên ngoài. Có khi chúng đã quá hạn sử dụng trước khi đưa lên kệ trưng bày sản phẩm.

Hương vị giữa trứng gà nhà và trứng mua từ bên ngoài cũng có sự khác biệt rất lớn. Độ tươi ngon trong những quả trứng tại nhà là điều hấp dẫn nhất với nhiều người. Đặc biệt là những ai luôn quan tâm đến chế độ ăn uống và sức khỏe của mình.

3. Gà kiểng giúp bạn chăm sóc khu vườn của mình tốt hơn

Trên thực tế, không ít người sử dụng phân gà để làm phân bón. Trong phâncó chứa hàm lượng nitơ rất cao. Đây là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cây trồng. Khu vườn đáng yêu của bạn sẽ được chăm sóc tươi tốt.

Không chỉ phân sống, ngay cả phân ủ cũng có thể trộn chung với rơm và mùn cưa tạo thành hỗn hợp phân bón rất tốt cho cây trồng. Hơn nữa, gà còn ăn các loài bọ và côn trùng giúp khu vườn của bạn sạch sẽ và ít mầm bệnh hơn.

4. Chẳng cần chế độ chăm sóc cầu kỳ

Với các loài thú cưng khác, bạn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc chúng mỗi ngày. Việc này đôi khi ngốn thời gian của bạn và rất bất tiện với những người bận rộn. Khi nuôi kiểng, bạn chỉ đầu tư một chút thời gian để làm chuồng cho chúng. Khi đã ổn định, bạn chỉ cần dành khoảng 20 phút mỗi ngày để thăm nom chúng. Tất cả việc cần làm là chuẩn bị thức ăn, nước uống vào buổi sáng. Sau đó, cho gà đi ngủ vào buổi tối.

5. Nuôi gà kiểng hỗ trợ việc nuôi dạy con trẻ

Nuôi gà là một cách tuyệt vời để bạn dạy cho con bạn hiểu một số điều cơ bản trong cuộc sống. Mặc dù không thể áp dụng với tất cả mọi người nhưng con của bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ với những chú gà của gia đình. Để chăm sóc tốt cho gà, bạn cần có trách nhiệm, sự kiên định và tận tâm. Bạn có thể khuyến khích những đứa trẻ cùng tham gia với mình trong việc chăm sóc gà. Điều này giúp cho con bạn biết cách chăm sóc người khác và rèn luyện tính trách nhiệm của bản thân.

6. Chúng là bạn đồng hành tuyệt vời

Lý do cuối cùng bạn nên nuôi kiểng đó là chúng có tính giải trí cao và có thể trở thành bạn đồng hành cùng cả gia đình bạn. Rất nhiều chú gà hiền lành có sở thích quấn chủ. Chúng sẽ theo chân bạn khắp mọi nơi chỉ để xem bạn làm việc mà chẳng hề quấy rầy bạn. Vì vậy, nếu cảm thấy cô đơn, bạn nên cân nhắc nuôi gà kiểng để bầu bạn với mình.

Mặc dù không phải là thú cưng tình cảm nhất nhưng gà kiểng xứng đáng là người bạn đồng hành đáng tin cậy. Đặc biệt, chọi gà cũng là một trong nhiều hoạt động được nhiều người yêu thích và trở thành một nét văn hóa ở Việt Nam.

Mặc dù đến nay, gà vẫn được nuôi để lấy thịt và trứng là chủ yếu, nhưng chúng vẫn có những phẩm chất và lợi ích để trở thành thú cưng cho con người. Hy vọng với 6 lý do trên đây bạn đã biết được điều gì tạo nên sức hút ở một chú gà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *