Top 10 Loại Cá Cảnh Size Khủng

Top 10 loài cá size khủng trong thế giới Cá cảnh. Dành cho những ai thích những loài cá to lớn ấn tượng. Sắm ngay bể cá cảnh cỡ lớn để nuôi ngay anh chàng bự con nhất mà bạn thích nhé.

10. Cá Vàng – Goldfish

Cá vàng có lẽ là loài cá cảnh không còn xa lạ với nhiều người. Cá vàng thông thường là họ hàng gần của cá Koi loài cá chép có kích thước lớn.

Nhưng trên thực tế, cá vàng chính là loài cá chép hoang dã được thuần hóa. Sau khi được thuần hóa, cá vàng thường được nuôi trong các bể cá cảnh. Mặc dù có tên gọi là cá vàng, nhưng loài cá cảnh này có nhiều màu sắc khác nhau, nên nó cũng là một trong các loại cá cảnh đẹp.

Những chú cá vàng trong bể cá cảnh mini sẽ làm cho bể cá trở nên đẹp, hút mắt hơn. Đừng nghĩ cá vàng là những chú cá nhỏ xinh nhé! Thực tế, đây là loại cảnh có thể đạt kích thước tối trên 30cm.

9. Cá Mập Bala – Bala Sharks

Cá mập Bala thuộc tên các loại cá cảnh có kích thước lớn được nuôi nhiều làm cảnh. Tuổi thọ trung bình của cá mập Bala khá dài, khoảng từ 8 – 10 năm. Loài cá này có thân màu bạc kim rất đẹp, với vây lưng màu vàng và đen. Vì thế nó được xếp vào hàng những loại cá đẹp rất được ưa chuộng.  

Nếu được chăm sóc đúng cách và không gian bể cá lớn, cá mập Bala có thể phát triển tới kích thước chiều dài tối đa lên tới 36cm.

8. Cá Tai Tượng Phi Châu – Tiger Oscar

Nhắc tới loài cá có kích thước khủng, không thể không kể tới loài cá tai tượng Phi Châu. Cá này còn có tên gọi là cá heo bông, cá cọp đỏ, cá Oscar đỏ. Cá tai tượng Phi Châu là loài cá cảnh được nuôi phổ biến ở Châu Âu và Mỹ, với tuổi thọ trung bình từ 10 – 13 năm. Loài cá này nếu được nuôi trong bể cá cảnh lớn với sự chăm sóc và điều hòa thích hợp có thể sống từ 10 – 13 năm, với chiều dài trung bình lên đến 36cm. Nhưng trong tự nhiên, cá tai tượng Phi Châu có kích thước lên tới 46cm.

Loài cá cảnh đẹp này thường ăn thức ăn viên và tôm khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi lớn lên, cá tai tượng Phi Châu lại thích các loài cá nhỏ hơn và giun. Màu sắc của cá tai tượng Phi Châu gần giống với màu đá cẩm thạch nên đây là một trong các loại cá cảnh đẹp nhất hiện nay.

7. Cá Lau kính– Plecostomus

Cá lau kính được bán như cá cảnh rất phổ biến hiện nay. Chúng được yêu thích bởi khá năng làm sạch bể cá cảnh một cách tận tâm. Loài này có thể sống được từ 10 – 15 năm, với kích thước tối đa có thể đạt tới 38cm.

6. Cá Chuột Mỹ – Clown Loaches

Cá Chuột Mỹ, hay còn gọi là cá heo hề, cá chuột ba sọc, cũng là loài cá có kích thước lớn. Đây là loài cá nước ngọt được thuần hóa làm cá cảnh rất phổ biến. Loài cá này có hai màu đen và vàng rất đẹp mắt. Vì thế, rất nhiều bể cá cảnh hiện nay có nuôi loài cá này. Nếu được cung cấp nước và thức ăn tốt, loài cá hề này có thể sống từ 10 – 20 năm.

Một con cá chuột Mỹ trưởng thành có chiều dài lên tới 50cm. Không chỉ có kích thước khủng, cá chuột Mỹ còn nằm trong danh sách tên các loài cá đẹp hiện nay.

5. Cá Chép Koi – Koi Fish

Vị trí thứ 5 không ai khác đó chính là loài cá Koi. Cá Koi là loài cá cảnh không còn xa lạ. Những con cá Koi có trong bể cá cảnh thường có kích thước nhỏ. Nhưng cá Koi nuôi trong các ao, hồ lại có kích thước lớn lên tới gần 100cm. Nếu được nuôi trong môi trường nước tốt, thức ăn đầy đủ, cá Koi còn có thể sống sót từ 20 – 30 năm. Thật đáng ngạc nhiên đúng không!

4. Cá Rồng – Arowana

Cá rồng tất nhiên không thể không có kích thước khủng. Cá rồng trông giống với một chú khủng long với bộ hàm lớn, sắc nhọn. Đây là loài cá cảnh có nguồn gốc từ sông Amazon. Loài cá này có thể phát triển đến kích thước tới gần 80cm, nên không gian sống của nó đòi hỏi phải có bể kích thước rộng.

3. Cá Hồng Vĩ Mỏ Vịt – Red Tail Catfish

Nằm trong top 3 loài cá cảnh có kích thước khủng nhất chính là cá hồng vĩ mỏ vịt. Cá hồng vĩ mỏ vịt là loài cá nhiệt đới có kích thước lớn và ăn tạp, có thể ăn mọi loại thức ăn. Cá hồng vĩ mỏ vịt nuôi trong các bể cá cảnh thường được chọn loại nhỏ. Thường, khi loài cá này có kích thước lớn sẽ được chuyển đến ao, hồ. Trong tự nhiên, cá hồng vĩ mỏ vịt có kích thước tối đa lên tới 152cm.

2. Cá Láng Đốm – Gar Fish

Một trong những “kẻ thù” của nhiều loài cá cảnh hiện nay đó chính là cá láng đốm. Cá láng đốm là một loài cá săn mồi được thuần hóa để nuôi trong bể cá cảnh nên chúng thường bắt những loài cá nhỏ hơn làm thức ăn. Bởi thế, người ta rất ít khi thả những loài cá cảnh có size nhỏ vào bể có cá láng đốm.

Nếu muốn nuôi cá láng đốm, bạn phải chuẩn bị một bể cá cảnh lớn mới đủ không gian. Vì nếu môi trường tốt, loài cá này có kích thước cực khủng lên tới gần 2 mét.

1. Cá Hải tượng – Arapaima

Vị trí đầu tiên trong những loài cá cảnh size khủng đó chính là cá hải tượng. Cá hải tượng là loài cá cảnh có kích thước khổng lồ nhất hiện nay. Đây là một loài thuộc họ cá rồng, nó thường có vảy cứng mà ngay cả những chiếc răng sắc nhọn bụng đỏ. Để nuôi cá hải tượng, bạn cần chuẩn bị một bể có kích thước cực lớn. Vì loài cá này có thể phát triển tới kích thước trên 2 mét và trọng lượng trên 200kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *