Top 10 giống mèo kỳ lạ nhất thế giới: Xem ngay!

Mèo là loài động vật thường có những hành động đáng mang lại tiếng cười, niềm vui cho con người. Ngày nay trên thế giới, có khoảng 100 giống mèo được công nhận chính thức. 

Trong bài viết này, Meow sẽ bật mí cho bạn top 10 con mèo kỳ lạ nhất trên thế giới! Với một số đặc điểm riêng của mình, chúng đã trở nên nổi bật và đặc biệt hơn so với đồng loại trong họ nhà mèo. 

1. Mèo không lông Sphynx

Nằm trong danh sách một trong những con mèo kỳ lạ và được biết đến nhiều nhất trên thế giới đó chính là mèo không lông Sphynx. Chúng được biết đến với cơ thể không có lông, mặc dù điều này không đúng chút nào. Bởi vì loài mèo này thực sự có một lớp lông rất mỏng và ngắn gần như không thể nhận biết thông qua mắt thường và sự tiếp xúc của con người.

Ngoài việc nổi tiếng về không có lông, giống mèo Sphynx được nhắc đến bởi một cơ thể mạnh mẽ, đôi mắt to. Có một điều đáng chú ý nữa là chúng sở hữu một cái đầu hói rất dễ thương.

Những con mèo này có tính tình dễ gần đồng thời cũng khá hòa đồng, thông minh và tò mò.

Mèo không lông Sphynx

 

2. Mèo Peterbald

Mèo Peterbald thường được biết đến là giống mèo không có lông. Tuy nhiên trên thực tế chúng có đến 5 loại lông khác nhau bao gồm cả lông ngắn và lông dài. Mèo Peterbald và các loài mèo không lông khác, được biết đến là có đệm mềm trên đôi chân và chúng dùng chân để nhặt đồ hoặc thậm chí mở cửa.

Chúng sở hữu dáng người mảnh khảnh, thanh lịch và mặc dù chúng có thể bị nhầm lẫn với mèo Sphinxes hoặc mèo Ai Cập, nhưng mèo Peterbald không có bụng như những loài khác.

Mèo Peterbald

3. Mèo Munchkin

Nếu nhắc đến những loài mèo kỳ lạ nhất trên thế giới, chúng ta sẽ không thể bỏ qua cái tên mèo Munchkin. Chúng được lai tạo do đột biến gen tự nhiên, có kích thước trung bình với đôi chân ngắn hơn bình thường. Munchkin cũng là một trong những con mèo nhỏ nhất trong thế giới. Mèo Munchkin đã tồn tại hàng trăm năm và được biết đến với đôi chân ngắn, kiểu dáng chuẩn. Tuy nhiên, mãi đến giữa những năm 1990, nó mới được chính thức công nhận là một giống mèo.

Mặc dù vậy, chúng không gặp khó khăn khi nhảy và chạy như các giống còn lại và có thể nặng từ 2 đến 3 kg.

Mèo Munchkin

 

4. Mèo lông xoắn Devon Rex

Một trong số ít giống mèo có đôi tai to, mèo lông xoắn Devon Rex cùng với mèo Cornish Rex cùng sở hữu bộ lông ngắn, xoăn, mềm. Loài mèo này được phát hiện vào những năm 1950 khi một người phụ nữ chú ý đến một chú mèo có bộ lông xoăn, đôi tai nổi bật và mõm nhỏ.

Mèo lông xoắn Devon Rex

5. Mèo cộc đuôi Nhật Bản (Japanese Bobtail)

Giống mèo kỳ lạ của Nhật Bản này được sinh ra với cái đuôi phồng ngắn như đuôi thỏ. Một số loại mèo cộc đuôi Nhật Bản thậm chí nhảy như thỏ khi chúng chạy!

Chân sau của mèo cộc đuôi Nhật Bản có xu hướng dài hơn chân phía trước một chút. Loài mèo này được biết đến từ năm 600 sau Công nguyên. Chúng được các nhà sư Phật giáo từ Trung Quốc và Hàn Quốc đưa đến Nhật Bản.

Mèo cộc đuôi Nhật Bản (Japanese Bobtail)

6. Mèo tai cụp Scottish Fold

Mèo tai cụp là một trong những con mèo hiếm nhất trên thế giới đến từ Scotland. Bản thân giống mèo này đã được chính thức công nhận vào năm 1974. Nhưng việc giao phối của loài mèo này gần đây đã bị cấm bởi Hiệp hội Thú y Anh do một số lượng lớn các bất thường về cấu trúc xương đã xảy ra khi chúng sinh sản. Nhiều người đã tin rằng nếu mèo tai cụp Scottish Fold giao phối với mèo Anh hoặc Mỹ  thì các vấn đề trên không xảy ra.

Mèo tai cụp Scotland có kích thước trung bình, đầu tròn, mắt to, tròn và đôi tai rất nhỏ được gập về phía trước. Đặc điểm này khiến chúng trông giống như một con cú. Ngoài ra, chúng còn sở hữu các điểm đáng chú ý khác là bàn chân tròn và đuôi dày.

Giống mèo này có bộ lông ngắn nhưng không có màu sắc cụ thể. Ngoài bản tính mạnh mẽ và khả năng săn mồi tuyệt vời, chúng còn rất thân thiện và dễ dàng thích nghi với môi trường mới.

Mèo tai cụp Scottish Fold

 

7. Mèo Khao Manee

Những con mèo Khao Manee trông rất ngầu này có nguồn gốc từ Thái Lan, trong đó tên của chúng có nghĩa là Đá quý trắng. Giống mèo này không có lớp lông dày vì để thích nghi với nhiệt độ ấm áp ở Thái Lan.

Mèo Khao Manee

8. Mèo Pixie Bob

Giống mèo Pixie Bob có họ hàng với mèo rừng hoang dã, nhưng lại có kích thước bằng một con mèo nhà. Nhà lai tạo Carol Ann Brewer cho rằng mèo Pixie Bob đến từ một dòng giống lai bobcat tự nhiên, tuy nhiên những bằng chứng di truyền ông đưa ra là không thuyết phục. Cùng với cái đuôi bồng bềnh đặc biệt của chúng, những con mèo còn được biết đến với việc sở hữu nhiều ngón chân.

Mèo Pixie Bob

9. Mèo Savannah

Mèo Savannah hay còn được gọi là mèo Ashera, là một trong những con mèo kỳ lạ nhất trên thế giới. Chúng cũng giữ được nhiều đặc điểm và bản năng điển hình của tổ tiên hoang dã giống như các giống lai khác như Liger và Tigon. Cơ thể của chúng to, cơ bắp cùng đôi tai to và đôi chân dài. Bên cạnh đó, nó còn có bộ lông của nó có những đốm đen và sọc như những con mèo lớn.

Mèo Savannah còn được biết đến là giống mèo lớn nhất còn tồn tại nhưng kích thước của nó có thể thay đổi từ lứa này sang lứa khác. Đôi khi chúng còn có thể bị nhầm lẫn với mèo Bengal .

Tuy nhiên, chúng có tính cách rất trung thành và không sợ nước. Savannah có thể là một thú cưng tuyệt vời nếu bạn biết cách chăm sóc chúng .

Mèo Savannah

10. Mèo Elf

Đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng chính là mèo Elf, được đặc trưng bởi không có lông nhưng rất thông minh. Những chú mèo này là sự giao thoa giữa một mèo Sphynx và một loài mèo Mỹ lông xoăn

Vì không có lông nên những con mèo này cần được tắm thường xuyên hơn các giống mèo khác. Ngoài ra, chúng không thể ở ngoài nắng nhiều. Mèo Elf  cũng rất hòa đồng và thông minh.

Mèo Elf

Loài mèo thật đáng yêu và dễ thương đúng không nào? Hy vọng với những thông tin thú vị trên đây sẽ giúp các bạn có thêm góc nhìn mới mẻ về những người bạn 4 chân nhỏ nhắn và xinh xắn này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *