Top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới, loài thứ 6 cực kỳ quen mặt

Những chú chó có kích thước nhỏ luôn khiến bạn phải chú ý bởi vẻ ngoài đáng yêu của chúng. Đã bao giờ bạn thắc mắc xem liệu đâu là giống chó nhỏ nhất trên thế giới hay chưa? Hôm nay, hãy cùng Coi là ghiền khám phá ngay 10 cái tên “bé hạt tiêu” trong họ nhà chó nhé!

10. Chó Bull Pháp

Chó Bull Pháp là loài chó nhỏ dễ thương với ngoại hình độc đáo. Chúng chỉ cao khoảng 30 cm và nặng từ 9 – 12 kg. Giống chó này có khuôn mặt ngắn, ngực tròn và đôi tai giống tai dơi. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng Bull Pháp lại có thân hình vạm vỡ và bộ lông ngắn.

Việc huấn luyện thích hợp rất quan trọng đối với những chú chó Bull Pháp. Chúng thông minh và có thể học hỏi một cách dễ dàng. Loài chó này thích hợp nuôi trong căn hộ vì chúng không sủa nhiều. Chó Bull Pháp cũng sống rất tình cảm, lanh lợi và tinh nghịch. Chúng hòa thuận với trẻ em và các vật nuôi khác trong nhà.

cho-bull-phap

9. Chó sục Boston

Chó sục Boston là giống chó nhỏ với ngoại hình vuông vắn. Cơ thể của chúng tuy ngắn nhưng nhiều cơ bắp. Đầu có dạng hình vuông, cân đối, đuôi ngắn và ngực rộng. Chó sục Boston chỉ nặng từ 4,5 – 11 kg.

Việc huấn luyện sớm là bắt buộc đối với giống chó này. Ngay từ khi còn bé, chó sục Boston đã rất nhạy cảm với giọng điệu của người huấn luyện và có khả năng học hỏi nhanh. Chúng sẽ là thú cưng tuyệt vời cho gia đình bạn vì tính cách đáng yêu và tinh nghịch.

Lông của chó sục Boston khá ngắn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giữ chúng trong nhà, bởi chúng không thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đa số chúng đều rất thân thiện với người lạ.

cho-suc-boston

8. Chó Bichon Frise

Bichon Frise là giống chó có nguồn gốc từ Tây Ban Nha. Cái tên này trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là con chó lông xoăn. Bichon Frise vô cùng thân thiện, vui tươi và thông minh. Chúng có thân hình nhỏ gọn, cân đối (nặng từ 5 – 10 kg). Bộ lông rậm rạp, xoăn, màu trắng. Đầu tròn, đuôi dài, mắt tròn và đen. Bichon Frise có một sự tương đồng không hề nhỏ với chó poodle trắng.

Tính khí vui vẻ là phẩm chất nổi bật nhất của chó Bichon Frise. Chúng rất kiên nhẫn và yêu thương mọi người. Loài chó này có thể dễ dàng huấn luyện. Chúng cũng rất thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác trong gia đình.

Bichon-Frise-xep-thu-8-trong-10-giong-cho-nho-nhat-the-gioi

7. Chó Shih Tzu (Thạch Sư khuyển)

Trong tiếng Trung, Shih Tzu có nghĩa là chú sư tử nhỏ. Chúng được gọi như vậy vì phần lông dài quanh đầu giống sư tử. Chó Shih Tzu có kích thước từ 4 – 7,2 kg. Shih Tzu là một trong những giống chó lâu đời nhất trên thế giới. Chúng đã được nhân giống từ 8000 năm TCN.

Về tính cách, Shih Tzu là những chú chó sống rất tình cảm. Chúng hiền lành, điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu. Shih Tzu phù hợp là thú cưng cho những người sống trong các căn hộ chung cư. Tuy nhiên, chúng không phải là giống chó bảo vệ tốt.

Cho-Shih-Tzu-thach-su-khuyen

6. Chó Pug

Chó Pug là giống chó nhỏ con có thân hình vuông vắn và cân đối. Chúng luôn trông rất dễ thương với khí chất vui vẻ. Cái tên “pug” là tiếng Latin và nó có nghĩa là “nắm tay”. Sở dĩ chúng có cái tên như vậy là vì khuôn mặt trông giống như nắm tay của con người.

Những chú chó Pug có thể cao đến 35,6 cm và nặng từ 6 – 9 kg. Chúng có tai nhỏ, mắt tròn và đuôi xoăn. Chó pug gây ấn tượng với người nhìn bởi khuôn mặt tròn cùng những nếp nhăn sâu trên khuôn mặt.

Bạn có thể huấn luyện chúng dễ dàng. Mặc dù kích thước nhỏ, Pug có thể làm tốt vai trò của một con chó canh gác. Chúng rất tận tụy với gia đình và hòa thuận với những vật nuôi khác.

cho-pug

5. Chó Papillon

Nói đến những giống chó nhỏ, dễ thương với tính cách thân thiện và tình cảm thì không thể bỏ qua cái tên Papillon. Thực chất, từ “Papillon” có nghĩa là “bướm”. Giống chó này được đặt tên như vậy vì chúng sở hữu đôi tai có hình dạng giống con bướm. Giống chó Papillon đạt chiều cao tối đa 28 cm và nặng từ 3,6 – 4,5 kg. Bộ lông của chúng dài và mượt.

Chó Papillon cần nhận được sự huấn luyện thích hợp. Việc đi bộ hàng ngày rất quan trọng đối với chó con. Đây là loài chó cực kỳ năng động. Chúng thích làm hài lòng chủ nhân. Papillon là thú cưng thích hợp để nuôi trong căn hộ. Bạn nên chải lông hàng ngày cho chúng để duy trì vẻ đẹp của bộ lông dài mượt.

cho-Papillon

4. Chó Toy Poodle

Chó poodle là giống chó nổi tiếng với vẻ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu cùng tính cách thông minh, trung thành và năng động. Giống chó này đã phổ biến ở Pháp từ năm 1500. Có 3 giống chó Poodle khác nhau. Trong đó, Toy Poodle là loài nhỏ nhất. Chúng có chiều cao tối đa 25,4 cm và nặng từ 3 – 4 kg.

Toy Poodle có cơ thể vuông vắn và đầu tròn. Đôi tai rủ xuống và đôi mắt có hình bầu dục. Bộ lông xoăn điểm đặc trưng của giống chó này. Nhìn chung, lông của chó Poodle thường có nhiều màu sắc. Điển hình như trắng, kem, bạc, vàng nâu… Việc chăm sóc lông đúng cách rất quan trọng đối với giống chó này.

Chó Toy Poodle có thể được huấn luyện dễ dàng vì chúng rất thông minh. Chúng thích được ở bên bạn và luôn luôn cố gắng làm hài lòng bạn. Những chú chó nhỏ này cũng rất vui tươi và cần tập thể dục thường xuyên.

cho-toy-poodle

3. Chó Pomeranian

Pomeranian là một trong những giống chó kích cỡ nhỏ phổ biến nhất trên thế giới. Chúng chỉ nặng từ 1,9 – 3,5 kg. Loài chó này có bộ lông dài và có đến 23 màu khác nhau. Bao gồm màu kem, chocolate, đỏ, cam, trắng…

Vì Pomeranian có kích thước nhỏ nên bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu. Với việc xã hội hóa sớm và huấn luyện phù hợp, chúng sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời. Chó Pomeranian rất năng động, thông minh và vui tươi. Chúng muốn làm hài lòng chủ nhân của mình và thích tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau.

Pomeranian cũng là một chú chó giữ nhà tốt. Chúng sẽ sủa bất cứ điều gì cảm thấy đáng ngờ. Một lưu ý nhỏ về giống chó này là chúng rụng rất nhiều lông. Do đó, bạn nên chải lông hàng ngày cho chúng.

cho-Pomeranian

2. Chó sục Yorkshire

Chó sục Yorkshire là giống chó nhỏ nổi tiếng với bộ lông dài và mượt. Cân nặng trung bình của loài này là từ 1,3 – 3,2 kg. Chúng có đầu nhỏ, mắt đen cỡ trung bình và tai hình chữ V.

Tính khí của những con chó sục Yorkshire phụ thuộc vào sự huấn luyện và xã hội hóa mà chúng nhận được khi còn nhỏ. Những con chó được huấn luyện tốt có thể tự tin, can đảm và táo bạo. Chúng không thích hợp sống ngoài trời vì không thể chịu được thời tiết quá lạnh. Chó sục Yorkshire là những con chó canh gác tốt. Chúng sẽ sủa vào bất cứ thứ gì chúng thấy khả nghi.

cho-suc-Yorkshire-xep-thu-hai-ve-giong-cho-nho-nhat-the-gioi

1. Chihuahua

Với trọng lượng cơ thể chỉ từ 0,9 – 2,7 kg, Chihuahua là giống chó nhỏ nhất thế giới. Giống chó này có nguồn gốc từ Mexico. Tên của chúng được đặt theo bang Chihuahua ở Mexico. Loài chó này có đầu tròn, nhỏ, đôi tai dựng đứng và đôi mắt tròn. Trên thế giới có cả loài Chihuahua lông ngắn và lông dài với nhiều màu sắc đa dạng.

Giống như mọi giống chó khác, việc xã hội hóa và đào tạo sớm là cần thiết đối với Chihuahua. Chúng rất thông minh, tò mò và có thể học hỏi nhanh chóng. Những con chó này hết lòng vì gia đình. Tuy nhiên, chúng có xu hướng gắn kết với chỉ 1 thành viên trong gia đình.

chihuahua-giong-cho-nho-nhat-the-gioi

Chihuahua là loài chó canh nhà tốt mặc dù kích thước rất nhỏ. Chúng sẽ sủa khi thấy người lạ hoặc âm thanh lạ. Bạn không nên để chó Chihuahua một mình ngoài trời bởi chúng rất dễ bị tấn công bởi các động vật khác.

Vừa rồi là thông tin về 10 loài chó nhỏ nhất thế giới, bạn nghĩ sao về những bé cún đáng yêu này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé. Đừng quên theo dõi kênh Coi là ghiền để cập nhật những thông tin thú vị khác về thế giới động vật xung quanh chúng ta, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *