Nuôi mèo thì đừng hiểu lầm các hoàng thượng 4 chân

Mèo là người bạn thân thiết của con người. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không thích mèo vì nhiều lý do khác nhau. Một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này là bạn chưa có những nhận định đúng về các “hoàng thượng 4 chân”. Hãy cùng Coi là ghiền xem bé mèo cưng thường bị hiểu lầm ra sao trong video dưới đây nhé.

1. Bé mèo thường ở bẩn

Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm về các boss. Thực tế, bé mèo sạch sẽ hơn chúng ta nghĩ. Thông thường, những chú mèo sẽ “tự tắm” vài lần mỗi ngày bằng cách liếm lông của chúng. Trong lưỡi của mèo có khoảng 300 gai nhỏ được làm ẩm bằng nước bọt, giúp chúng dễ dàng làm sạch bộ lông của mình.

2. Chậu vệ sinh hôi thối

Đây có lẽ là vấn đề gây khó chịu nhất đối với nhiều người. Nếu không được dọn vệ sinh sạch sẽ, chậu xỉ của các boss sẽ bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi của những chú mèo dễ thương mà lỗi tại người chăm sóc. Những người nuôi chó thường ít gặp vấn đề này hơn vì chúng thường đi vệ sinh ở ngoài. Tốt nhất, khi đã nhận nuôi bé mèo, bạn nên chú ý dọn vệ sinh khay cát cho chúng mỗi ngày nhé.

3. Bé mèo luôn lén lút bí ẩn

Là động vật ăn thịt có bản tính săn mồi, các bé mèo luôn thích ẩn mình và vồ lấy con mồi. Với những con mèo nhà, đây được xem là trò chơi yêu thích của chúng. Đây cũng là thú vui của rất nhiều vật nuôi khác, chẳng hạn như chó hoặc chồn Ferret. Thế nhưng, khi làm điều này, những con vật khác thì trông rất thú vị, trong khi mèo lại bị định kiến là lén lút.

4. Gây sự chú ý bằng những tật xấu

Nhiều ý kiến cho rằng, loài mèo thích gây sự chú ý bằng những tật xấu của mình. Nó có thể nhảy lên xé màn cửa, cào cấu đồ vật hoặc ị trên giường chủ nhân. Quả thật, chúng ta đã nghĩ “oan” cho các boss. Thực tế, nếu một bé mèo đang xé màn cửa hay cào cấu vô tội vạ, chẳng qua là chúng đang nhàm chán, hoặc muốn đòi ăn mà thôi. Mèo không bao giờ thu hút sự chú ý của chủ nhân bằng cách gây rắc rối cho họ.

5. Bạn không thể tin tưởng loài mèo

Lòng trung thành ở chó là huyền thoại và rất nhiều người yêu thích chúng vì đặc điểm này. Trong khi đó, mèo nhà rất độc lập, đôi khi chúng ta gọi đó là sự “chảnh” của chúng. Thực tế, những chú mèo đáng yêu là loài vật rất trung thành và quan tâm đến chủ nhân của mình. Vẫn có rất nhiều câu chuyện về những bé mèo thông minh và đôi khi cứu cả mạng người. Chẳng qua là cách thể hiện của chúng không trực tiếp như loài chó mà thôi.

meo-so-hai

6. Bé mèo có bản tính nhút nhát, khó gần

Nhút nhát, lười biếng và khó gần là những đặc tính mà rất nhiều người đã gán ghép cho những chú mèo. Sự thật là mỗi con mèo đều có tính cách khác nhau. Có nhiều chú mèo có bản tính hướng ngoại, chúng rất tự tin khi tiếp xúc với người lạ. Thậm chí, chúng có thể chơi đùa, trêu chọc và cọ xát vào chân của họ vô cùng thân thiết. Loài mèo cũng được đánh giá là có khả năng thích nghi với người lạ hoặc trong những tình huống mới tốt hơn loài chó.

Trong thế giới của loài mèo, thật khó để cố gắng trở thành bạn của chúng ngay lập tức. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với một chú chó trong 10 phút. Nhưng với mèo hoàng thượng, bạn cần nhiều thời gian hơn thế. Nhưng dù sao thì các boss vẫn khá thân thiện với con người.

7. Bé mèo sẽ khó chịu khi tiếp cận những người không thích chúng

Bé mèo rất thận trọng trong việc lựa chọn những người bạn cho mình. Trong thực tế, một số người hay loài chó cũng đều khá cẩn thận trong việc kết bạn. Việc “chảnh chọe” hay không thân thiện không phải chỉ riêng ở mèo mới có.

Có lẽ, những bé mèo đang bị hiểu lầm là do vấn đề về thời gian. Chúng ta đã sống với loài chó trong khoảng 40.000 năm, thậm chí cùng phát triển với chúng. Trong khi đó, mèo chỉ được thuần hóa trong khoảng từ năm đến tám ngàn năm.

Hy vọng qua video này mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về các vị mèo hoàng thượng đáng yêu của chúng ta. Đừng quên bấm like và theo dõi kênh Coi là ghiền để được theo dõi các video thú vị về thế giới chó mèo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *