Mèo Pixie Bob – chú mèo kỳ lạ, thông minh và quấn chủ

Mèo Pixie Bob là một trong những giống mèo kỳ lạ và quý giá nhất hành tinh. Ngoại hình nổi bật cùng tính cách thân thiện giúp chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của nhiều gia đình. Cùng Coi là ghiền tìm hiểu về chú mèo đáng yêu này trong video sau bạn nhé.

Lai tạo từ mèo linh miêu đuôi cộc hoang dã và mèo nhà

Nguồn gốc của mèo Pixie-Bob được cho là kết quả của sự lai tạo giữa một con linh miêu đuôi cộc hoang dã với một con mèo nhà vào năm 1985. Chủ nhân của con mèo nhà là Carol Ann Brewer. Cô đã đặt tên cho một chú mèo con cái là Pixie – cũng chính là tổ tiên của loài mèo Pixie-Bob sau này. Mặc dù không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy bố của Pixie là một con mèo hoang. Tuy nhiên, giả thuyết này vẫn được nhiều nhà lai tạo tin tưởng và chấp nhận.

Hiệp hội mèo quốc tế (TICA) chính thức công nhận Pixie Bob là một giống mèo vào năm 1994. Tuy nhiên, phải đến năm 2005 thì giống mèo này mới được Hiệp hội mèo Mỹ (ACFA) công nhận. Các nhà lai tạo vẫn đang hy vọng rằng Hiệp hội Fanciers Cat (CFA) sẽ sớm chấp nhận Pixie-Bob như một giống mèo trong tương lai.

Lông xù với sọc vằn tuyệt đẹp

Mèo Pixie Bob là một giống mèo khá lớn. Mèo cái thường nặng từ 3,6 – 5,5 kg. Trong khi đó, con đực có thể nặng tới hơn 11 kg. Chúng có cơ thể cơ bắp và khuôn mặt hình quả lê. Mắt mèo có thể là màu nâu vàng hoặc xanh lá nhạt, tùy theo tiêu chuẩn giống. Chúng có thể có đuôi cụt, đuôi ngắn hoặc đuôi dài.

Mèo Pixie Bob có một bộ lông xù với những sọc vằn trên lông rất nổi bật. Màu lông của chúng khá đa dạng, có thể màu xám nhạt hoặc nâu đỏ.

Pixie Bob là một trong số ít giống mèo được công nhận dị tật thừa ngón trong tiêu chuẩn giống, với tối đa 7 ngón chân trên một bàn chân. Những chú mèo mắc dị tật này được xem là độc đáo và may mắn. Do đó, hãy vui mừng nếu bạn sở hữu một em Pixie Bob thừa ngón nhé.

Quấn chủ và thích trẻ con như chó

Mèo Pixie Bob có một tính cách dịu dàng và thoải mái. Giống như loài chó, chúng rất quấn quýt với chủ nhân của mình và thích đi dạo cùng người thân. Do đó, giống mèo này rất lý tưởng cho các gia đình có trẻ em. Với trí thông minh và tính kiên nhẫn, mèo Pixie Bob là người bạn đồng hành tuyệt vời cho mọi đứa trẻ.

Một đặc điểm thú vị của loài mèo này là chúng thường kêu chiêm chiếp thay vì meo meo. Bên cạnh đó, mèo Pixie Bob cũng rất thông minh và dễ huấn luyện.

Khá khỏe mạnh, cần chải lông thường xuyên

Mèo Pixie Bob khá khỏe mạnh và không dễ mắc bệnh. Giống mèo này thường không giao phối cận huyết. Do đó, chúng có thể tránh được một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn phát sinh. Tuy nhiên, vì là một giống mèo khá lớn, nên bạn cũng cần lưu ý khi chăm sóc để tránh mèo bị thừa cân. Cung cấp nhiều đồ chơi và dành thời gian chơi với chúng sẽ giúp bé mèo cưng luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Mèo Pixie Bob không có bất kỳ yêu cầu dinh dưỡng đặc biệt nào. Bạn có thể cho chúng ăn thực phẩm khô, thực phẩm ướt hoặc kết hợp cả hai. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chải lông cho mèo thường xuyên để tránh lông bị rụng quá nhiều.

Trẻ nhỏ và thú nuôi khác

meo-Pixie-Bob

Mèo Pixie Bob là lựa chọn tuyệt vời để sống chung với trẻ em và vật nuôi khác. Sự trung thành, tận tụy của Pixie Bob cũng là điểm khiến chúng rất được yêu thích bởi những gia đình có trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, dù mèo Pixie Bob dễ tính đến đâu thì bạn cũng nên để ý khi chúng ở gần chim hoặc cá cảnh. Săn mồi là bản năng của mèo cưng. Do đó chúng có thể mon men làm hại những vật nuôi này bất cứ lúc nào.

Vừa rồi là những thông tin về mèo Pixie Bob – bé mèo đáng yêu và thân thiện. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc tốt cho mèo cưng của mình. Đừng quên theo coi kênh Coi là ghiền để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới thú cưng, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *