Khi chó gặp trẻ lần đầu: Có gì thú vị?

Có khi nào bạn thắc mắc chú chó của mình nghĩ gì khi bạn có con, và khi chúng gặp em bé lần đầu tiên không? Điều gì sẽ xảy ra trong đầu những chú chó cưng? Hãy cùng Cún yêu tìm hiểu trong video sau nhé.

Chó có suy nghĩ không?

Có bao giờ bạn băn khoăn: Liệu những chú chó cưng nhà mình có khả năng suy nghĩ hay không? Trên thực tế, chó là sinh vật phức tạp hơn nhiều so với tưởng tượng của chúng ta. Một nhóm nghiên cứu của Đại học Emory (Georgia, Mỹ) đã quét não của những con chó bằng máy chụp cộng hưởng từ. Sau đó, họ đã đánh giá hoạt động não của chúng dựa trên các kích thích và phản ứng. Nghiên cứu này đã cho thấy có chiều sâu đằng sau phản ứng của những chú cún. Điều này chứng tỏ những chú chó có suy nghĩ.

Trưởng nhóm nghiên cứu, TS. Gregory Burns trả lời tạp chí TIMES: “Không ai có thể biết chính xác những chú chó nghĩ gì. Nhưng dựa trên các kết quả thu được, chắc chắn rằng chúng cũng có rất nhiều suy nghĩ trong đầu. Tương tự như con người.”

Không nên quá lo lắng về những chú chó và đứa trẻ của bạn

Một bà mẹ đã tâm sự về những chú chó cưng của mình. Cô ấy đang nuôi 1 con Rottweiler và 1 con Akita khi có đứa con đầu lòng. Khi đó cô ấy không quá lo lắng về cách 2 con chó phản ứng với đứa trẻ sơ sinh. Và thực tế là chúng đã vô cùng quấn quýt với nhau. Thậm chí những con chó còn tỏ ra lo lắng khi con bé khóc liên tục vào ban đêm.

Những chú chó của bạn tuyệt vời hơn những gì bạn có thể kỳ vọng. Chúng là loài động vật thông minh, tình cảm và trung thành. Vì thế những đứa con của bạn sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự hiện diện của chúng.

Chúng sẽ là những người bạn đồng hành cùng nhau trong cuộc sống. Trẻ em và cún cưng của chúng có thể ngủ cùng nhau, ăn cùng nhau và chơi cùng với nhau. Tuy nhiên không phải chú chó nào cũng quý trẻ con. Những con chó già hoặc hung dữ sẽ không thích tiếp xúc với trẻ.

cho-cung-va-tre

Những phản ứng thường thấy của cún cưng khi gặp trẻ lần đầu

Phản ứng là không giống nhau ở những chú chó khác nhau

Câu hỏi đặt ra là: Những chú chó cưng cảm thấy như thế nào khi chúng lần đầu tiên gặp trẻ con? Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật của Mỹ đã thực hiện nhiều nghiên nghiên cứu để trả lời vấn đề này.

Christina Lee, chuyên gia hành vi động vật, nói rằng: “Khi một con chó lần đầu tiên gặp em bé, phản ứng của nó có thể khác nhau. Điều này tùy thuộc vào việc con chó đó đã được giới thiệu cho đứa trẻ hay chưa.

Ngửi là cách chú chó tìm hiểu về con bạn

Lee nói thêm: “Những chú cún có thể sẽ ngửi em bé. Chúng sẽ cố gắng thu thập càng nhiều thông tin bằng khứu giác càng tốt. Chúng có thể giữ khoảng cách nếu nghĩ rằng đứa bé là một thứ gì đó lạ lẫm”.

Cô nói rằng mình đã thấy nhiều con chó ở công viên sợ hãi khi nhìn vào chiếc xe đẩy. “Chú chó cưng có thể phớt lờ đứa bé. Chúng chỉ chú ý đến chủ nhân của mình hoặc những thứ khác xung quanh. Đây có thể là cách chú chó đối phó với căng thẳng bằng cách cố tình làm bản thân mất tập trung. Đó cũng là hành vi của chúng khi không nhận được nhiều sự quan tâm từ chủ của mình.

cho-cung-tim-hieu-ve-tre

Huấn luyện chú chó để chơi với trẻ

Hãy huấn luyện chú chó cưng của bạn càng sớm càng tốt. Điều này giúp chúng dễ hòa hợp với em bé ngay từ đầu. Đây là việc đầu tiên bạn cần làm trước khi con bạn gặp chúng lần đầu tiên.

Hãy bắt đầu tập luyện với những lệnh đơn giản như ngồi xuống, đứng lên hay lấy đồ chơi. Lưu ý rằng chú chó cần có sự cho phép của bạn để được chơi với em bé. Những huấn luyện này không chỉ giúp chú chó có kỷ luật và quen với ngôn ngữ cơ thể của con người. Nó còn giúp bạn quen với việc giao tiếp với chú cún của mình.

Những lưu ý cho cuộc gặp mặt đầu tiên

Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn hãy cho con bạn và chú cún gặp nhau. Chú chó có thể đã không được gặp bạn và gia đình trong thời gian bạn sinh em bé. Vì vậy, nó sẽ vô cùng hạnh phúc và vui mừng khi được đoàn tụ với mọi người.

Hãy để chú chó ra xa em bé nếu nó cảm thấy không thoải mái. Sau đó, bạn có thể cho chúng tiếp tục chơi cùng nhau. Khi em bé đã ổn định ở nhà, hãy đảm bảo rằng chú cún vẫn giữ được những thói quen thường ngày. Đồng thời bạn hãy duy trì những bài luyện tập thể chất và tinh thần mà chú chó đã được huấn luyện từ trước. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát mọi tình huống xảy ra giữa đứa bé và cún cưng.

luu-y-khi-cho-tre-choi-voi-cho-cung

Với những thông tin trên, hy vọng cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa chó cưng và đứa trẻ của bạn sẽ có kết quả tốt đẹp. Nhớ Like mạnh và Theo dõi kênh Coi là ghiền để được thường xuyên cập nhật nội dung hấp dẫn khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *