Kearney Whitehackle – Chú gà chọi Mỹ nổi tiếng với lối đá rình rập chính xác

Kearney Whitehackle là một trong những dòng gà chọi Mỹ nổi tiếng, đang được rất nhiều sư kê yêu thích hiện nay. Đồng thời, đây là giống gà có tính cách gan dạ vững vàng, được nhiều trại gà nuôi dưỡng như “con át chủ bài”. Chúng vang danh tứ phương nhờ vào lối đá rình rập vô cùng chuẩn xác.  Vậy có những điều thú vị nào xoay quanh chiến kê đặc biệt này? Các bạn hãy cùng Coi là ghiền tìm hiểu trong video dưới đây nhé.

Được phát triển bởi nhà lai tạo Floyd Gurley

Kearny Whitehackle là một trong những dòng gà lâu đời nhất, là tổ tiên của nhiều dòng gà mới ngày nay. Chúng được phát triển bởi Floyd Gurley – một nhà lai tạo gà chọi, đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách “The Scientific Breeding of Gamefowl” nổi tiếng. Ông đã nhân giống dòng gà này Mỹ này trong hơn 50 năm.

Khi Floyd Gurley bắt đầu quá trình lai tạo của mình, kết quả không được đồng đều. Ở lứa gà con xuất hiện cả những chú gà chân vàng và chân xanh. Những con chân xanh là do dòng Kearny Brown Red được lai với Kearny Whitehackle. Sau đó, Floyd Gurley đã quyết định tạo ra hẳn một chủng gà Kearny Whitehackles chân xanh (Chesapeak) và chủng gà Kearny Whitehackles chân vàng. Chủng cuối cùng mà Floyd Gurley phát triển là Spangled Kearny Whitehackles.

Ngoài Floyd Gurley, còn có một nhà lai tạo hiện đại khác tên là Steve Sturm cũng phát triển giống gà Kearney Whitehackle. Nhưng cách người này nhân giống lại là một câu chuyện khác.

Vóc dáng trung bình, mồng gà thẳng

Nhìn chung, giống gà chọi Kearney Whitehackle có vóc dáng trung bình. Kích thước cơ thể của chúng không quá lớn cũng không quá nhỏ, vô cùng thon gọn. Đây chính là lợi thế giúp chúng dễ dàng di chuyển, linh hoạt trên các sàn đấu. Giống gà này có mào thẳng 100%. Chân thẳng, bộ lông khá dày và mượt. Khi trưởng thành, một chú gà chọi Kearney White hackle có cân nặng trung bình từ 2 – 2,4kg.

Sở hữu lối đá rình rập khôn ngoan

Mặc dù sở hữu ngoại hình không mấy nổi trội, song giống gà này cực kỳ hung dữ và hiếu chiến. Rất nhiều chiến kê khi lên sàn đấu sẵn sàng quyết chiến đến hơi thở cuối cùng. Giống gà này cũng có sự nhanh nhẹn và linh hoạt nhất định. Hơn nữa, chúng có thể chiến đấu tốt ở bất kì vị trí nào, dù là trên sàn hay trên không. Tốc độ ra đòn của chúng cực kỳ nhanh, khiến nhiều đối thủ sừng sỏ cũng phải e ngại.

Kearney Whitehackle là một trong các dòng gà Mỹ đá cựa nổi tiếng ở Việt Nam. Chúng là những chiến binh cực kỳ thông minh, có lối đá rình rập khôn ngoan và chuẩn xác. Chỉ cần đối phương sơ hở, chúng liền tung đòn để hạ gục đối thủ ngay. Tất cả các đòn được tung ra từ gà Kearney White hackle đều có chủ đích. Do đó, khả năng triệt hạ được đối phương là rất cao. Giống gà này cũng được nhiều người đánh giá là gan dạ nhất trong các dòng gà Mỹ hiện nay.

ga-choi

Thành tích ấn tượng khi lai tạo Kearney Whitehackle

Có thể nói, Kearney White hackle là dòng gà được duy trì cẩn thận bằng cách nhân giống thông minh trong nhiều năm qua. Đây là giống gà có dòng máu nhất quán và đã giành được rất nhiều chiến thắng trong các trận đấu lớn.

Curt Langston, một nhà nhân giống khác đã may mắn lấy được giống gà này từ Floyd Gurley vào những năm 90, trước khi ông nghỉ hưu. Cả hai đều trao đổi ý tưởng về cách cải tiến và nâng cao những chiến binh giỏi nhất. Curt Langston đã tiến hành lai tạo Kearney Whitehackle với Oriental. May mắn thay, kết quả của cuộc lai tạo này đã thành công mĩ mãn. Những lứa gà lai đã giúp Curt giành chiến thắng 13 trận liên tiếp. Đây là một kết quả vô cùng ấn tượng mà không phải sư kê nào cũng đạt được.

Trên đây là một số thông tin thú vị về giống gà chọi Mỹ Kearney White hackle. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã hiểu thêm nhiều điều thú vị về những chiến binh kiên cường này. Đừng quên bấm like và đăng ký theo dõi kênh Coi là ghiền để cập nhật các thông tin bổ ích khác về thế giới gà chọi các bạn nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những video lần sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *