Điểm mặt 10 con cá xấu nhất thế giới

Chào các bạn! Mọi hôm Cá cảnh đều giới thiệu đến các bạn nhiều loại cá cảnh đẹp. Vậy còn cá xấu thì sao? Cùng Cá cảnh tìm hiểu 10 con cá xấu nhất thế giới, vì cá xấu cũng thú vị như cá đẹp đấy bạn. Và hãy nghĩ xem, liệu bạn có đủ dũng khí để nuôi những chú cá xấu xí này trong bể cá cảnh của mình không nhé.

1.Cá Giọt Nước – Blobfish

Đầu tiên phải kể đến là Cá giọt nước. Chú cá này có chiều dài khoảng 30cm, được tìm thấy ở những vực sâu từ 600-1200 mét. Hình dáng của nó giống như một khối Gelatin bầy nhầy. Chất này được dùng làm đông thực phẩm, giúp thực phẩm dẻo và thành khối.

Khác với những chú cá cảnh vui vẻ, Blobfish lúc nào trông cũng như “sắp khóc”. Vì bộ dạng buồn cười đó, người ta xếp nó vào các loại cá xấu nhất thế giới.

2.Cá Sói – Wolffish

Xếp hạng thứ 2 là Cá Sói. Loài cá cảnh này nhìn trong giống như một con lươn. Khi trưởng thành nó dài tới 1m và nặng khoảng 18kg. Loài cá này có cái đầu to và đôi mắt mèo. Kết hợp với đôi môi dày cùng hai chiếc răng nanh khiến nó trở nên thật quái dị.

Wolf fish có thân màu xanh hoặc màu dầu Oliu. Chú cá này cũng khiến nhiều thợ lặn chú ý vì kích thước và vẻ ngoài lạ mắt của mình.

3.Cá Tay Đốm- Spotted Handfish

spotted-handfish
Cá Tay Đốm – Spotted Handfish

Xếp hạng 3 là Cá Tay Đốm. Nó dài tới 15cm khi trưởng thành. Chú cá cảnh này không bơi mà đi bằng hai chân nhỏ.

Cá tay đốm sở hữu cái miệng dày và to, đôi mắt lồi. Trên đầu loại cá này còn như xuất hiện một cục bướu khiến nó trở nên “thảm hơn”. Cá tay đốm hiện đang có nguy cơ tuyệt chủng vì xuất hiện một loài sao biển chuyên ăn trứng của chúng.

4.Cá Vây Chân Lưng Gù – Humpback Anglerfish

Ở vị trí thứ 4 là Cá Vây Chân Lưng Gù. Loài cá này sống dưới đáy biển độ sâu từ 1000 đến 3000 mét và sở hữu cái đầu có khả năng phát quang. Tuy nhiên chúng không đẹp như các chú cá cảnh khác. Ngược lại, chính điều này làm nó thêm kì dị và khiến người ta thấy sợ.

5.Cá Chiêm Tinh hay Cá Sao Nhật – Uranoscopidae

Xếp hạng 5 là Cá Chiêm Tinh hay Cá Sao Nhật – Uranoscopidae. tinh. Loài cá này có khả năng ngụy trang, săn mồi tuyệt vời. Nấp dưới lớp cát biển, nó tấn công bất ngờ theo kiểu du kích làm con mồi không kịp chạy trốn. Nó ăn các loài cá nhỏ hơn, mực hay bạch tuộc.

Không chỉ xấu xí, Cá Chiêm tinh còn rất độc. Bạn hãy cẩn trọng đừng chạm vào phần gai phía thân sau và trên vây của chúng. Nó có thể làm bạn bị tê liệt đấy.

6.Lợn Biển – Sea Pig

sea-pig
Lợn Biển – Sea Pig

Hạng 6 là Lợn biển- Sea Pig. Chú cá xấu xí này có hình dáng vừa giống lợn, vừa giống sâu, vừa giống bong bóng. Lớp da của chúng có vẻ trong suốt như loài sứa biển. Chúng dài khỏang 10 đến 15cm. Sea Pig sống ở đáy đại dương với độ sâu khoảng 6000 -9500 mét.

Sea Pig lọt vào danh sách tên các loại cá xấu xí vì sở hữu cơ thể sưng phồng. Kết hợp với màu hồng nhạt trên cơ thể và 7 đôi chân lớn, 4 xúc tu dài. Trông chúng chẳng giống cá chút nào.

7.Cá Vây tròn – Smooth Lumpfish

Giữ hạng 7 là Cá Vây tròn. Loài cá này có vây rất nhỏ, bơi kém. Chúng sở hữu đôi mắt lồi, cái miệng dày và một thân hình ì ạch. Chú cá này còn có màu đen ít nổi bật, khác hoàn toàn với những chú cá cảnh rực rỡ sắc màu dưới đại dương.

8.Cá Mặt trăng – Ocean Sunfish

Hạng 8 là Cá Mặt trăng – Ocean Sunfish. Đây là loài cá xương lớn và có một cái đầu rất kỳ lạ. Nó che đi gần như một nửa cơ thể của chúng.

Một con cá Mặt trăng trưởng thành có thể dài tới 3m và nặng trên 2 tấn. Nó sở hữu thân màu xám bạc giống như ánh sáng của mặt trăng. Có lẽ chính vì thế người ta đặt nó với cái tên trên.

9.Cá Mao Ếch hay Cá Cóc Sạo, Cá Mặt Quỷ – Toadfish

Ở hạng 9 là Cá Mao Ếch hay Cá Cóc Sạo, Cá Mặt Quỷ – Toadfish. Loài cá này khá nhỏ nhắn, dài chừng 20-30cm. Chúng nhìn giống như một chú cóc gớm ghiếc với chiếc môi dày và đôi mắt lồi, với hoa văn kì lạ trên thân.  Nó có thể sống trong điều kiện khắc nghiệt và cần rất ít thức ăn.

Cá Mao ếch bắt mồi bằng cách ẩn nấp vào chỗ tối rồi đợi kẻ địch sơ hở liền vồ tới. Vào mùa sinh sản, con đực sẽ dùng chiếc sừng trên đầu để quyến rũ con cái.

10.Cá Vây Chân Gai – Striated Frogfish

striated-Frogfish
Cá Vây Chân Gai – Striated Frogfish

Cuối cùng ở hạng 10 là Cá Vây Chân Gai – Striated frogfish. Chú cá xấu xí này dài tới 22cm và sở hữu những chiếc gai nhỏ giống như lông dài.

Với cái miệng lớn, cá vây chân gai có thể nuốt chửng con mồi to tương đương nó. Đặc biệt màu sắc trên cơ thể loài cá này có thể biến đổi để thích nghi với điều kiện sống thuận lợi hơn.

Bạn thấy đấy, đại dương không chỉ có những chú cá cảnh xinh đẹp. Bên cạnh đó còn có các loại cá xấu xí chẳng mấy ưa nhìn. Dù sao thì có xấu xí đến đâu, vẻ xấu lạ của chúng cũng có thể ưa nhìn trong mắt ai đó. Không chắc là không ai muốn mang chúng về nuôi, đúng không bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *