Chú chó đặc công bảo vệ tổng thống Obama nhận giải thưởng danh giá

Không chỉ con người mới nhận được những giải thưởng danh giá. Ngày nay, rất nhiều động vật đã được vinh danh bởi những thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ. Gần đây nhất là thông tin về giải thưởng dành cho Hurricane – một chú chó đặc công ở Sở Mật Vụ Hoa Kỳ. Chú chó này đã có những hành động đáng khen để bảo vệ cựu Tổng thống Obama khi có kẻ đột nhập vào Nhà Trắng. Hãy cùng Coi là ghiền tìm hiểu về trường hợp thú vị này trong video sau bạn nhé!

Giải thưởng cao quý dành cho chú chó đặc công xuất sắc

Tổ chức từ thiện thú y của Anh (PDSA) đã tuyên bố rằng họ sẽ trao tặng huân chương cho chú chó Hurricane. Giải thưởng này công nhận một “ví dụ điển hình về mối quan hệ đặc biệt giữa động vật và con người”. Đây là một giải thưởng cực kì danh giá dành cho động vật, tương đương với OBE. OBE là một trong những danh hiệu cao quý nhất được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng cho con người. Chú chó sẽ chính thức đi nhận huân chương vào tháng 10 tại một buổi lễ ở London.

Hurricane là động vật nước ngoài đầu tiên nhận được giải thưởng của Anh. Theo Marshall Mirarchi – người đồng hành với Hurricane trong suốt 4 năm, chú chó này đã trở thành một “huyền thoại” trong Sở Mật Vụ Mỹ.

Sự tinh nhuệ của những chú chó đặc công Mỹ

Chúng ta đều biết, những chú chó đặc công đều được tuyển chọn và huấn luyện rất gắt gao. Đặc biệt là những chú chó ở Sở Mật Vụ. Chúng đảm nhận nhiệm vụ an ninh trong Nhà Trắng, thường xuyên đi theo bảo vệ những nhân vật tầm cỡ thế giới.

Chó của đặc nhiệm Hoa Kỳ thường được tuyển chọn từ giống Malinois Bỉ. Đây là giống chó cực kì thông minh, nhanh nhẹn và gan dạ. Chúng xuất thân là những chú chó chăn cừu. Nhưng ngày nay, chúng thường làm các nhiệm vụ bảo vệ trong sở cảnh sát, cứu hộ và trình diễn.

Sau quá trình chọn lọc, chỉ 1% những con chó này đủ tiêu chuẩn để tham gia quá trình huấn luyện. Những chú chó được chọn phải trải qua ít nhất 15 tiếng luyện tập mỗi ngày. Từ bơi lội, vượt chướng ngại vật, đến kỹ năng phát hiện, dò tìm chất nổ, … Thậm chí, chúng còn được huấn luyện kĩ năng nhảy dù cùng lính đặc nhiệm. Bên cạnh đó, chúng phải thường xuyên phối hợp và tham gia nhiều hoạt động để đảm bảo sự nhuần nhuyễn khi thực hiện nhiệm vụ.

Hurricane thực sự “tỏa sáng” sau vụ việc nào?

Vụ việc diễn ra vào tháng 10 năm 2014, trong nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama. Hurricane lúc đó là một chú chó đặc công Bỉ Malinois 6 tuổi, màu đen với đôi mắt nâu.

Trong khi Hurricane và sĩ quan Marshall Mirarchi đang làm nhiệm vụ, một người đàn ông đã đột nhập qua hàng rào. Anh ta chạy nước rút trên bãi cỏ về phía Nhà Trắng. Khi đó, Obama và gia đình của ông ấy đang ở nhà. Vì hành động xảy ra quá bất ngờ, đội Mật vụ đã không thể ngăn cản anh ta.

Mirarchi đã ra lệnh cho Hurricane cản trở người đàn ông lạ mặt. Chú chó Bỉ đã bay vào và chiến đấu dữ dội, đẩy người đàn ông về phía hàng rào. Hurricane đã bị đá, đấm và ném lên không trung. Nhưng chú chó can đảm không hề bỏ cuộc. Hàm răng sắc nhọn của Hurricane vẫn tiếp tục cắn vào cánh tay anh ta. Cuối cùng, Hurricane đã đẩy lùi và quật ngã được kẻ xâm nhập. Cảnh sát đã đưa anh ta vào tù.

Sau vụ việc, sức khỏe của Hurricane đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Chú chó chính thức nghỉ hưu vào tháng 9 năm 2016. Sau đó, sĩ quan Mirarchi đã nhận nuôi chú chó này.

cho-dac-cong-bao-ve-nha-trang

Ý nghĩa của những giải thưởng dành cho động vật

Thông qua các giải thưởng dành cho động vật, tổ chức PDSA đang cố gắng nâng cao vị thế của động vật trong xã hội, đồng thời tôn vinh những đóng góp của chúng cho cuộc sống của con người.

Những thành tựu của chú chó đặc công Hurricane rất xứng đáng nhận được danh hiệu cao nhất. Đó chính là Huân chương PDSA dành cho động vật.

Ông Mirarchi nói: “Tôi rất tự hào về Hurricane và vô cùng biết ơn PDSA vì đã tôn vinh hành động của chú chó theo cách này. Chúng tôi rất vui mừng khi đến thăm Luân Đôn. Hurricane sẽ được điều trị VIP đầy đủ. Nó xứng đáng được như vậy.”

Bạn có suy nghĩ gì về hành động dũng cảm của Hurricane và giải thưởng PDSA dành cho động vật? Hãy comment bên dưới để Coi là ghiền được biết nhé. Đừng quên Like và Theo dõi kênh để có thêm nhiều thông tin thú vị về những chú chó đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *