Chó cứu hộ nói lời cảm ơn bạn như thế nào?

Không như chó cảnh tại nhà, chó cứu hộ thường xuyên phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu bạn yêu thương và quan tâm chúng, thì chúng sẽ vô cùng biết ơn bạn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy những chú chó này thường xuyên bày tỏ sự biết ơn của mình. Trong video sau, hãy cùng Coi là ghiền tìm hiểu cách những chú chó cứu hộ nói lời cảm ơn nhé.

Miệng chảy dãi

Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy chú chó đang vô cùng cảm động. Mặc dù chúng không thể trực tiếp nói cho bạn biết rằng chúng vô cùng biết ơn, nhưng hành động này sẽ giúp chúng thổ lộ nỗi lòng của mình. Đừng nghĩ rằng điều đó là mất vệ sinh. Chẳng qua là chúng chỉ muốn nói cảm ơn bạn mà thôi.

Khuyến khích bạn vận động

Khi chú chó biết rằng bạn đã cứu chúng khỏi cuộc sống đen tối trước kia, chúng sẽ luôn muốn đem lại những điều tốt nhất cho bạn. Những chú chó thông minh này quyết tâm kéo bạn tham gia vào những trò vận động, thay vì ù lì một chỗ. Chúng tìm mọi cách để chủ nhân của mình phải luôn sống khỏe và vui vẻ. Đó là một cách mà các chú chó cứu hộ làm để trả ơn ân nhân của mình.

Đôi mắt sáng rực rỡ

Khi lần đầu nhìn thấy chú chó, bạn sẽ thấy chúng có ánh mắt buồn bã và tuyệt vọng. Nhưng bây giờ, đôi mắt của chúng sáng lên rực rỡ mỗi khi nhìn thấy bạn. Đôi lúc, bạn có thể lầm tưởng rằng chúng chỉ muốn đòi ăn. Nhưng thật ra chúng đang muốn “nói lời cảm ơn” với bạn đấy.

Vệ sinh sạch sẽ chiếc xe của bạn

Chú chó cứu hộ sẽ không bao giờ quên chuyến đi đầu tiên trên chiếc xe của bạn. Đấy là chuyến xe đã giúp chúng thoát khỏi cuộc sống tăm tối trước đó. Vì thế, chúng luôn đảm bảo dọn vệ sinh sạch sẽ xe của bạn mỗi khi leo lên xe, bằng cách hút các bụi bẩn còn sót lại khi chúng đánh hơi được.

Bảo vệ lâu dài cho chủ nhân

Việc nhận nuôi một chú chó cứu hộ có thể là bình thường đối với bạn. Nhưng với chúng thì đó như là một sự “tái sinh”. Chính vì vậy, chúng sẽ thể hiện lòng biết ơn bằng cách bảo vệ bạn suốt đời. Mỗi khi “đánh hơi’ được mùi nguy hiểm và sự đột nhập bất thường, chúng sẽ cất tiếng sủa để báo động cho bạn biết. Thậm chí, khi bạn gặp sự cố hoặc bị tấn công, chúng sẽ không tiếc thân mình để cứu bạn thoát khỏi nguy hiểm.

Liếm chân

Một hành động thường thấy ở các chú chó là chúng rất hay liếm chân của bạn. Nhiều người nghĩ rằng đó chỉ là sở thích của chúng. Nhưng thực tế, đó là cách mà các chú chó nói lời cảm ơn đến bạn.

Đi theo bạn mọi lúc mọi nơi

Chẳng ai lại thích không gian riêng tư của mình bị quấy rầy cả. Nhưng làm sao nếu người bạn 4 chân này cứ đòi theo bạn mọi lúc mọi nơi, kể cả khi đi tắm? Thật ra, những chú cún không cố tình làm cho bạn khó chịu. Chúng chỉ muốn được ở cùng bạn, sợ bị bạn bỏ rơi mà thôi. Vì thế đừng la mắng chúng nhé.

Nằm trên giường của bạn

Kể từ khi bạn nhận nuôi chó cứu hộ, bạn sẽ nhận ra rằng giường ngủ của mình đã bị xâm chiếm. Những chú chó rất thích được ngủ chung giường với chủ nhân của mình. Chúng không muốn bạn phải nằm trên chiếc giường lạnh lẽo như chúng đã từng trước kia. Vì vậy chúng luôn tìm cách để trèo lên giường của bạn mỗi đêm để làm ấm giường cho bạn. Đây cũng là một cách để chú cún thể hiện lòng biết ơn của mình.

cho-len-giuong-ngu

Đi vệ sinh ở ngoài

Một chú chó cứu hộ rất biết ơn khi bạn cho nó một ngôi nhà ấm áp. Vì vậy chúng rất ý thức trong việc giữ vệ sinh cho tổ ấm mới của mình. Mỗi khi bạn đưa chú chó của mình ra ngoài đi dạo, chúng sẽ tranh thủ đi vệ sinh luôn, sau khi đã xin phép bạn bằng ánh mắt của chúng.

Trả lại ân huệ cho chủ nhân

Thật khó để tưởng tượng những chú chó đáng yêu sẽ cảm thấy như thế nào khi chúng bị vây quanh bởi xiềng xích và 4 bức tường chật hẹp. Đối với những người đang sở hữu những chú chó cứu hộ, không khó để thấy chúng làm việc chăm chỉ như thế nào để trả lại tình yêu mà bạn đã dành cho chúng.

Những chú chó không những thông minh mà còn rất quý trọng tình nghĩa. Bạn sẽ là một người may mắn khi nhận nuôi một chú chó cứu hộ. Vì chúng sẽ bảo vệ bạn đến hết đời. Đừng quên theo dõi những video tiếp theo của Coi là ghiền để khám phá thêm nhiều điều thú vị về người bạn đáng yêu này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *