Chó bò Mỹ – American Bulldog từ A đến Z

Chó bò Mỹ – American Bulldog là giống chó có ngoại hình ấn tượng và tính cách đặc biệt tự tin, dũng cảm, trung thành. Cùng Cún yêu tìm hiểu về giống chó đặc trưng Mỹ rất được ưa thích này nhé.

Chân dung chó bò Mỹ – American Bulldog

Kích thước, ngoại hình và tuổi thọ

Nếu như chó Bulldog Anh được lại tạo có vóc dáng nhỏ nhắn hơn, thì chó Bulldog Mỹ vẫn giữa được vóc dáng cao lớn đặc trưng của tổ tiên, cũng như những khối cơ bắp đáng nể.

Thông thường, chiều cao của một con Bulldog Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 55 cho đến 75cm. Và trọng lượng lên tới 32 cho đến 54kg. Điểm khiến cho người nuôi ấn tượng nhất về chó Bulldog Mỹ chính là cơ bắp cuồn cuộn, săn chắc và nở nang đáng kinh ngạc.Đây là điểm nhấn ngoại hình của chú chó đẹp này.

Chó bò Mỹ có đầu to, vuông, lực cắn của hàm cực kì khỏe. Phần ngực trước của chú chó này nở nang rất mạnh mẽ và cực kỳ rắn chắc. Đầu của chó bò Mỹ cũng to và đặc biệt là đôi má chảy xệ xuống. Tai của loài chó này cụp xuống, mũi đen. Nếu như bạn bắt gặp tai nó vểnh lên tức là nó đã được phẫu thuật cắt tai.

Chó bò Mỹ thường có lông màu trơn hoặc lông trắng có mảng màu và vện. Bộ lông cực kì mềm mại và không dài như những những loài chó cảnh khác. Một đặc điểm quan trọng nữa ở loài chó này chính là vệt đen ở mắt.

Loài chó này thường có chân trước to, chắc nịch, thẳng. Hai chân sau cũng cực kì khỏe khắn, móng chân đều nhau và có xu hướng cụp xuống dưới. Dáng đi của dòng chó Bulldog này rất mạnh mẽ, động tác dứt khoát và quyết đoán.

Một con chó bò Mỹ có thể sống đến 15 năm.

Tính cách và thói quen

Tính cách đặc trưng nhất của giống chó Bulldog này chính là sự tự tin, dũng mãnh và kỷ luật. Chúng có bản năng tuyệt vời đó là sẵn sàng xả thân bảo vệ chủ, thậm chí sẵn sàng bỏ mạng.

Về cơ bản, chó bò Mỹ được huấn luyện rất vâng lời và bình tĩnh. Tuy nhiên, chúng cần được thường xuyên tập luyện và tiếp xúc với mọi người cũng như những chú chó khác. Để giữ được tính khí ổn định và vui vẻ.

Ai nên nuôi American BullDog

Bạn nên nuôi chó bò Mỹ nếu bạn cần một chú chó:

  • To con và dũng mãnh nhưng không dữ tợn,
  • Trông có vẻ ngầu nhưng lại tốt tính với mọi người,
  • Hiếu động, thích các hoạt động ngoài trời,
  • Bộ dạng bóng bẩy, ưa nhìn.

Bạn cũng cần chấp nhận các tính cách đi cùng với các tính tốt của chúng đó là:

  • Chúng sẽ rất hiếu động, thích nhảy nhót,
  • Có phần hung hăng đối với các loại vật nuôi và động vật khác nếu không được thường xuyên giao lưu, gặp gỡ xã hội,
  • Ý chí mạnh mẽ đôi khi trở thành bướng bỉnh,
  • Khó chăm sóc bởi chúng thường xuyên rụng lông, chảy dãi và xì hơi.

American BullDog không hoàn toàn là chó cảnh: Phải biết trước khi nuôi

Chó bò Mỹ xuất thân là loài chó đấu bò, sau được thuần hóa để làm việc. Nên bản chất nó vẫn là loại chó làm việc với tính cách mạnh mẽ, kỷ luật. Đây là loại chó cần duy trì sự tập luyện kỹ càng và kỷ luật nghiêm khắc. Đồng thời đòi hỏi phải được giao lưu xã hội thường xuyên để không có những tính xấu như hung hăng, khó gần hay khó bảo.

Chó bò Mỹ rất trung thành và vâng lời. Nhưng cũng có điểm hạn chế là nó sẽ rất dữ khi  tấn công do được chủ nhân ra lệnh, hoặc khi cảm thấy chủ nhân gặp nguy hiểm. Và nghiêm trọng hơn đó là khi tấn công, loài chó này thường sẽ tấn công đối thủ đến chết. Điều này thật sự đáng sợ và nguy hiểm.

Chủ nhân nuôi chó bò Mỹ cần nghiêm khắc và kiên trì giữ gìn tính kỉ luật trong các bài tập luyện hàng ngày. Chính nhờ vào quá trình này, chó Bulldog luôn cố gắng làm hài lòng chủ nhân bằng việc làm hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Giống chó đậm chất Mỹ

American Bulldog xuất hiện ở Mỹ vào những năm thế kỷ 17, là các vận động viên của môn đấu bò. Về sau, chúng có vai trò như người giúp việc trung thành của những người nhập cư Mỹ.

Chúng xuất hiện nhiều trên TV, phim ảnh và quảng cáo ở Mỹ. Là một phần không thể thiếu của nền văn hóa đại chúng Mỹ với hình ảnh cực ngầu, dũng mãnh – tính khí tự tin, kỷ luật và trung thành.

 

Hi vọng chia sẻ vừa rồi của Cún yêu đã giúp bạn có thông tin tương đối đầy đủ về giống chó thú vị American Bulldog. Hãy suy nghĩ kỹ nếu muốn nuôi người bạn bốn chân đặc biệt này nhé.

Đừng quên Like và theo dõi Coi là ghiền để được cập nhật các clips mới nhất về Chó cảnh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *