Cá Betta Rồng: Chiến binh đẹp kiêu sa

Cá Betta Rồng là một chi, thuộc dòng cá đá Xiêm. Đây là một loại cá cảnh được nuôi rộng rãi tại Việt Nam. Chúng đa dạng về màu sắc, rực rỡ và rất thiện chiến. Người ta thường nghĩ về loại cá cảnh này nhữ những chiến binh đẹp kiêu sa.

Nhân giống đầu tiên từ Thái Lan

Thông qua nhiều giai đoạn tuyển chọn và nhân giống. Thái Lan là nơi đầu tiên đã tạo ra các loài cá betta có màu sắc rực rỡ như hiện nay (Chiếm 90% chủng loại Betta trên thế giới).

Cá Betta rồng được lai tạo thành công đầu tiên ở Thái Lan. Bằng cách sử dụng 3 con cá: cá cái Super red Plakat, Red copper Betta và Betta Mahachai (một loài cá betta hoang dã).

Đầu tiên lai giống cá Betta Mahachai hoang dã với cá Red copper Betta. Sau đó là lai cá trống F1 với chú cá Super red Plakat female cái. Bước tiếp theo chính là ép ngược cá mẹ Super red PK female với cá đực con F2. Kết quả là cho ra những con cá Betta rồng đầu tiên.

Những con cá Betta rồng đầu tiên này tuy chưa đẹp xuất sắc. Nhưng chúng cũng đã mang đến cho các nhà lai tạo sự chú ý lớn. Chỉ trong thời gian ngắn với nỗ lực không ngừng. Những nhà lai tạo đã thành công tạo ra 1 dòng cá Betta rồng rất đẹp cùng với bộ vảy óng ánh, dày cùng với sự đa dạng về màu sắc và đuôi từ Betta Plakat, Betta  Haflmoon, Haflmoon Plakat và cả Betta Crowtail, Double tail.

Bạn sẽ không thể phủ nhận được cá Betta Rồng là 1 loại cá cảnh đẹp cực kỳ quyến rũ. Những con cá cảnh này đã hớp hồn chúng ta ngay từ “ánh nhìn đầu tiên”..

Cá Betta Rồng: Chiến binh dũng mãnh

Loài cá cảnh này rất hung dữ – một chiến binh dũng mãnh. Chúng sẵn sàng chiến đấu với bất cứ kẻ nào dám đến gần nơi ở của chúng.

Mỗi khi Betta rồng bị kích động hay chuẩn bị chiến đấu. Toàn bộ cơ thể của nó lột xác một cách rất ngoạn mục. Các mang của cá Betta rồng phùng và trợn ra, mạch máu của chúng dồn lên toàn bộ cơ thể. Đồng thời các vây xòe rộng giương oai. Cùng với màu sắc trở nên lấp lánh và sặc sỡ hơn bao giờ hết.

Lúc này, những con cá Betta rồng trông thật oai phong, quyến rũ. Cũng chính vì điểm này mà rất nhiều người khi có ý định mua cá cảnh thường chọn lựa chúng đầu tiên.

Theo những người bán cá cảnh cho biết chính tính cách hung hăng và vẻ đẹp kiêu sa của loài cá cảnh này, cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá một chú cá Betta rồng có giá trị hay không.

Cá Betta Rồng đực: Ông bố tuyệt vời

Là một chiến binh hung dữ nhưng cá Betta Rồng đực lại là ông bố tuyệt vời. Chúng chăm sóc và trông coi trứng khi con cái vừa mới sinh sản xong. Betta rồng đực thường làm ổ bằng bọt nước và sau khi giao phối, thụ tinh xong. Nó sẽ nhặt từng quả trứng do con cái sinh rồi đặt vào ổ bọt nước mà nó vừa làm.

Nếu như có quả trứng nào mà bị rơi ra khỏi ổ bọt nước bị vỡ. Chú cá cảnh này sẽ cẩn thận nhặt lại rồi cho nó vào ổ bọt nước mới. Trong suốt quá trình chăm sóc đàn con, những chú cá Betta rồng bố thường sẽ ăn rất ít hoặc nhịn ăn. Để có thể dành được nhiều thức ăn và thời gian cho đàn con.

Có thể nói mỗi một loại cá đều có sức hút riêng, thế nhưng với những con cá Betta rồng người ta lại thấy được tính cách, tình cảm của chúng. Dường như có một ngọn lửa nhiệt huyết không bao giờ tắt. Cũng như cái cách mà loài cá tỏa sáng.

Như vậy là Cá cảnh vừa giới thiệu xong đến các bạn, về loài cá chọi đẹp kiêu sa, rực rỡ – Cá Betta rồng. Nhớ Like mạnh đừng quên theo dõi kênh Coi là ghiền để được cập nhật thường xuyên các nội dung hấp dẫn về cá cảnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *