6 điều tuyệt đối không nên làm khi tắm cho mèo cưng nhà bạn

Với bản tính sợ nước, những chú mèo đáng yêu sẽ rất lười tắm rửa. Do đó, bạn cần biết những lưu ý khi tắm cho mèo để chúng không quá sợ hãi. Cùng Coi là ghiền khám phá 6 điều tuyệt đối không nên làm khi tắm cho mèo cưng trong video sau đây nhé.

1. Đừng để bé mèo biết rằng nó sắp được tắm

Đầu tiên, hãy nhẹ nhàng theo dõi bé mèo đáng yêu của bạn, “bắt cóc” nó và đưa vào phòng tắm. Sau đó, hãy khóa cửa phòng tắm lại để tránh mèo chạy vọt ra ngoài. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải vất vả đi tìm các chú mèo đang lẩn trốn đâu đó, chỉ vì biết rằng chúng sẽ phải đi tắm.

Nếu có chú mèo khác đang được chờ tắm ở ngoài, bạn nhớ bật nhạc to để tránh làm chúng hoảng sợ. Mèo có thể “đánh hơi” được chuyện bất thường do tiếng gào của con mèo bên trong nhà tắm. Chúng cũng có thể sợ hãi bởi tiếng động do chính bạn tạo ra. Hãy đảm bảo những chú mèo tiếp theo sẽ không để ý đến chuyện bên trong phòng tắm.

dung-de-be-meo-biet-rang-cho-sap-duoc-tam

2. Không đổ đầy nước vào bồn tắm

Đổ đầy nước vào bồn có vẻ như là một ý tưởng hay ho khi tắm cho mèo. Bạn chỉ cần xoa xà phòng cho bé mèo đáng yêu, sau đó nhúng nó vào nước để làm sạch. Nhưng không, điều này hoàn toàn ngược lại.

Những chú mèo sẽ cực kì sợ hãi khi bạn tắm cho chúng bằng cách này. Khi rơi xuống nước, bé mèo sẽ vô cùng hoảng loạn và cào cắn bạn vì nghĩ rằng nó phải tự bảo vệ tính mạng của mình. Bạn thậm chí có thể bị té vào bồn tắm khi cố gắng kiềm chế bé mèo.

3. Đừng tắm chung với mèo của bạn

Nếu bạn nghĩ rằng khi tắm cho bé mèo đáng yêu bạn có thể kiềm chế được nó, thì đây quả là một suy nghĩ sai lầm. Khi mèo tiếp xúc với nước, theo phản ứng tự nhiên, nó sẽ leo lên chỗ cao hơn. Tệ hơn, nó sẽ xem cơ thể bạn tương tự như một cái cây để thoát khỏi dòng nước. Bạn có thể bị thương khi tắm chung với lũ mèo. Vì thế, hãy tránh trường hợp tồi tệ này xảy ra.

4. Cần có phương án dự phòng khi tắm cho mèo

can-co-phuong-an-du-phong-khi-tam-cho-meo

Sẽ thật tốt nếu như bạn có thêm một người nữa để cùng tắm cho bé mèo đáng yêu của bạn. Đừng nghĩ rằng khi mèo bị ướt, cơ thể và sức mạnh của chúng sẽ bị giảm đi. Bạn có thể bị chúng cào khi giữ chúng bằng một tay để lấy xà phòng hoặc vặn vòi nước. Nếu vết cào làm bạn chảy máu, bạn cũng cần một người có thể nhanh chóng băng bó cho bạn.

5. Đừng thử bất cứ thứ gì lạ mắt khi tắm cho mèo cưng

Nếu bạn định thử bất kì điều gì mới mẻ khi tắm cho mèo thì hãy dừng lại ngay. Không đeo tất em bé vào chân mèo. Cũng đừng đeo tấm chắn mặt cho chúng. Mèo nhà bạn sẽ phản ứng lại với những thứ đó. Thay vào đó, hãy tạo cảm giác thoải mái nhất khi bạn tắm cho các bé mèo của mình.

6. Không nên tắm cho mèo quá thường xuyên

khong-nen-tam-cho-meo-qua-thuong-xuyen

Việc tắm gội quá thường xuyên có thể khiến da của các boss bị khô. Đối với những chú mèo đáng yêu lông ngắn, tốt nhất là bạn nên tắm cho chúng 6 tuần 1 lần. Trừ khi các con mèo của bạn quá năng động, thường xuyên chạy nhảy ngoài đất cát. Đối với những chú mèo lông dài, bạn cần tắm rửa cho chúng thường xuyên hơn.

Lựa chọn thời điểm tắm cho mèo cũng cần được lưu tâm. Bạn nên chọn ngày có thời tiết dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh để tắm cho mèo. Đồng thời nên chọn lúc các chú mèo đang thoải mái. Điều này giúp bạn dễ dàng tắm cho chúng mà không gặp quá nhiều sự chống đối.

Việc tắm cho các bé mèo cưng không hề đơn giản. Thậm chí, đó còn là nỗi ám ảnh của phần đông người nuôi mèo. Thế nhưng, nhìn “thành quả” là một chú mèo đáng yêu và sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy thật tuyệt vời đấy.

Hi vọng những lưu ý vừa rồi đã phần nào giúp bạn tắm cho mèo cưng một cách dễ dàng hơn. Nhớ Like mạnh và theo dõi kênh Coi là ghiền để được thường xuyên cập nhật nội dung hấp dẫn về những bé mèo đáng yêu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *