5 trò chơi hack não – luyện trí thông minh cho chó cưng nhà bạn

Những trò chơi rèn luyện trí thông minh cho chó cưng sẽ giúp gắn kết mối quan hệ của bạn và chúng. Thêm vào đó hạn chế những hành vi không mong muốn như: sủa bậy, cắn phá đồ đạc … Thông qua video dưới đây, “Coi là ghiền” sẽ gửi tới bạn 5 trò chơi luyện trí thông minh siêu thú vị dành cho chó cưng của bạn. Hãy cùng coi đó là gì nhé?

“Tập tầm vông, tay nào có tay nào không?”

Đây là một trò chơi rèn luyện trí não cho chó cưng vô cùng đơn giản. Thậm chí bạn không cần phải rời chỗ ngồi của mình cũng có thể chơi được.

Bạn chỉ việc nắm trong tay một món đồ chơi, hay đồ ăn yêu thích gì đó của chó cưng. Sau đó, đưa tay ra phía trước mũi chó cưng để bé có thể đánh hơi. Tiếp theo, hãy dạy chó cưng của bạn lựa chọn thứ nó muốn. Bằng cách đặt chân trước hoặc mũi của bé lên phía tay nắm giữ vật đó.

Khi bé lựa chọn xong, hãy xòe bàn tay đó ra và đưa món đồ làm phần thưởng cho bé. Sau vài lần chơi như vậy, chó cưng của bạn sẽ tự hiểu quy tắc trò chơi và hào hứng.

cho-ngay-tho

Truy tìm kho báu

Bạn không cần thiết phải chơi trò này ở nơi có không gian quá rộng lớn. Ngay trong nhà hoặc phòng riêng của bạn là đủ. Tốt hơn hết là bạn nên chọn phòng có không gian nhỏ, vừa đủ trong lần đầu tiên dạy chó cưng trò này. Khi nào chúng thành thạo hơn, hãy chuyển tới nơi có không gian rộng lớn. Điển hình như sân vườn, công viên hoặc toàn bộ không gian nhà bạn.

Trò chơi sẽ bắt đầu khi bạn đã giấu kỹ các món đồ chơi ở các góc trong nhà. Nếu bạn lo sợ rằng chó cưng khó tìm ra, hãy sử dụng vài mùi hương mạnh như đồ ăn, hoặc đồ đạc có mùi của bạn. Mỗi khi chó cưng tìm thấy một món đồ, hãy khen thưởng và khích lệ bé tìm những món đồ tiếp theo. Hành động này sẽ giúp tăng phần hưng phấn và bản năng săn bắt của chó cưng.

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn quyết định chơi trò này cùng chó cưng ở ngoài sân vườn hay công viên, đảm bảo rằng những món đồ sẽ không vô cớ biến mất bởi những con vật khác.

day-cho-cung-choi-tro-choi

Cùng dọn dẹp nào!

Để bắt đầu trò chơi này, trước tiên hãy dạy chó cưng của bạn nhận biết được tên gọi của các món đồ. Sau đó, đặt những món đồ chơi này ở các nơi khác nhau trong nhà. Miễn sao chó cưng của bạn nhìn thấy chúng.

Tiếp theo đó, hãy ra hiệu lệnh cho chó cưng nhặt món đồ ấy lên và đem đến bỏ vào giỏ cho bạn. Khi chó cưng đã thành thạo với trò chơi này, bạn có thể áp dụng vào việc dạy chúng cách đem lại thứ đồ bạn muốn.

Nóng hay lạnh

Trước tiên, bạn hãy dạy 2 hiệu lệnh “nóng” và “lạnh” cho chó cưng của bạn hiểu đó là gì. Sau đó, bắt đầu trò chơi bằng cách giấu các đồ vật quanh nhà và thực hiện trò chơi tương tự với trò săn tìm kho báu. Chỉ khác ở chỗ, với trò chơi này, bạn sẽ dùng hiệu lệnh “nóng” và “lạnh” để chỉ dẫn chó cưng đi đúng hướng.

Mỗi khi chó cưng của bạn lần theo đúng hướng món đồ đang được cất giấu, hãy sử dụng hiệu lệnh “nóng” để ra hiệu cho chó cưng tiếp tục đi theo hướng đó. Còn nếu bé đi sai hướng, hãy dùng hiệu lệnh “lạnh” để cảnh báo về sai phạm. Đồng thời hướng dẫn bé cưng của bạn chuyển hướng.

Bạn có thể áp dụng hiệu lệnh này vào trò chơi “truy tìm kho báu” cũng được.

Bầu cua tôm cá

day-cho-choi-bau-cua-tom-ca

Nghe trò này có vẻ quen phải không nào? Đúng vậy, tương tự như trò “Bầu cua tôm cá” của chúng mình. Bạn có thể bày cho chó cưng của bạn chơi trò này dưới 1 phiên bản thú vị khác.

Chọn lấy 3 chiếc cốc giống nhau, đặt đồ ăn hoặc vật gì đó vào 1 chiếc cốc. Sau đó, đảo thật nhanh vị trí 3 chiếc cốc này và để chó cưng của bạn lựa chọn. Hãy để chó cưng của bạn dùng mũi hoặc chân của chúng để lật cốc lên. Phần thưởng cho lựa chọn đúng sẽ là món đồ trong chiếc cốc đó. Nếu sai thì hãy để bé được chọn lại.

Đảm bảo rằng chó cưng của bạn có thể tìm đúng chiếc cốc có giấu đồ càng nhiều lần càng tốt. Nếu không thì sẽ chẳng có lần tiếp theo đâu.

Những bé chó cưng luôn mong muốn được gần gũi bạn hơn bao giờ hết. Bỏ ra một chút ít thời gian để rèn luyện phản xạ qua các trò chơi bao giờ cũng vô cùng thú vị. Do vậy, hãy chăm chỉ dành thời gian vui đùa cùng chó cưng nhà bạn hơn nhé. Và đừng quên Like mạnh và theo dõi kênh Coi là ghiền để xem nhiều clip thú vị về những người bạn 4 chân đáng yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *