4 cách giúp mèo hoàng thượng không cô đơn khi bạn vắng nhà

Những người nuôi mèo thường hay lo lắng khi phải bỏ lại chú mèo cưng cô đơn một mình ở nhà. Vậy làm sao để bé mèo không cảm thấy buồn tẻ khi bạn vắng nhà? Cùng Coi là ghiền tìm hiểu những cách hay trong video sau nhé.

Tạo khu vực vui chơi riêng cho mèo cưng

Cách đầu tiên để giúp bé mèo luôn vui vẻ là có một không gian chơi đùa riêng cho chúng. Nếu nhà bạn rộng rãi, bạn có thể dành một phòng phụ để thỏa sức trang trí thiên đường trò chơi dành cho mèo cưng. Còn nếu không có điều kiện, một góc nhỏ của căn phòng hoặc khung cửa sổ cũng đủ để cho bé chơi suốt cả ngày.

Hãy mua cho bé mèo của bạn một cây cat tree để chúng được leo trèo an toàn. Các trụ cào móng cũng là một ý hay để giúp mèo giải trí. Nếu bạn tự làm đồ chơi cho mèo, bạn có thể tạo một chiếc kệ hoặc võng ở gờ trong của cửa sổ. Bé mèo rất thích nhìn ra bên ngoài và có thể ngồi hàng giờ mà không thấy chán.

Ngoài ra, còn có một số cách khác để khiến mèo có cảm giác được ra ngoài chơi, dù chúng vẫn ở trong nhà. Bạn có thể dùng lưới rào các khung cửa sổ lại và để cửa sổ mở. Điều này cho phép bé mèo dễ thương có thể có góc nhìn toàn cảnh tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể treo đồ chơi ở các vị trí khác nhau để mèo nô đùa. Ngoài ra, hãy đặt những quả bóng nhỏ hoặc chuột lông trên sàn để mèo chơi trò đuổi bắt.

Nhận nuôi một bé mèo mới

Con mèo của bạn có thể buồn bã và chán nản vì không có bạn chơi chung. Trong trường hợp này, bạn có thể xem xét đến việc nhận nuôi thêm một bé mèo nữa. Việc để mèo cưng làm quen với con mèo mới sẽ có phần khó khăn. Đặc biệt là khi mèo nhà bạn là một con mèo già hoặc luôn được cưng chiều. Tuy nhiên, đây là một nỗ lực đáng quý để đem đến cho mèo một người bạn thực sự. Khi đã thích nghi được với đối phương, chắc chắn mèo cưng sẽ không ngán việc ở nhà nữa. Chúng sẽ nghĩ ra đủ trò mới và luôn cảm thấy vui vẻ với người bạn mới của mình.

Cho mèo đồ ăn và đồ chơi đặc biệt

Mèo cưng rất thích các loại đồ ăn và đồ chơi mới. Do đó, những quả bóng thông minh chứa đồ ăn là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đây là một dạng đồ chơi được thiết kế để chứa thức ăn bên trong. Bé mèo nhà bạn sẽ phải suy nghĩ để làm cho đồ ăn rơi ra, bằng cách di chuyển thức ăn từ đỉnh xuống đáy đồ chơi. Điều này rất tốt cho việc kích thích não mèo cũng như cơ bắp của chúng.

meo-choi-bong

Hãy đảm bảo rằng mèo nhà bạn không no bụng vì bánh thưởng trong đồ chơi. Bạn nên dùng các loại thức ăn khô hoặc sấy khô để bỏ đầy đồ chơi thông minh này. Đồng thời, bạn cũng có thể đưa những loại thức ăn trên vào chế độ ăn hàng ngày của mèo cưng.

Bật âm thanh êm dịu cho mèo cưng

Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh và sự quyến rũ của âm nhạc đối với con người. Thế nhưng, âm nhạc cũng có ảnh hưởng tương tự lên thú cưng. Nếu bạn thấy rằng mèo cưng thích thú với một số phong cách âm nhạc nhất định, hãy thu thập thêm một số bài thuộc phong cách đó và bật cho mèo khi bạn vắng nhà.

Nếu bạn chưa nhận ra được bé mèo thích thể loại nào, hãy chọn nhạc cổ điển. Mèo nhà bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với âm nhạc dịu dàng, đàn piano và đàn dây hơn là kèn và trống. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn danh sách nhạc thiền nhẹ nhàng cho mèo cưng của bạn.

Bằng những cách trên, chắc chắn bé mèo sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở nhà mà không có bạn bên cạnh. Dù mèo cưng cần thời gian nhiều để nghỉ ngơi, nhưng không có nghĩa là chúng sẽ không thấy buồn bã. Vì vậy, hãy cho bé mèo thêm đồ chơi, đồ ăn, âm nhạc hoặc bạn bè để bé luôn hạnh phúc. Đừng quên theo i kênh Coi là ghiền để tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về các bé mèo bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *