14 điều tuyệt vời khi trở thành chủ của một chú chó đáng yêu

Có một chú chó trong cuộc sống của mình là một điều tuyệt vời. Những cuộc dạo bộ, việc huấn luyện và chơi với chó cưng sẽ trở thành những kỷ niệm khó quên. Dưới đây là những điều bất ngờ và thú vị khi trở thành chủ của một chú chó đáng yêu. Hãy xem ngay để biết rằng bạn đã sẵn sàng trở thành chủ nhân của chúng hay chưa nhé.

Chú chó của bạn sẽ mang về nhà những thứ kỳ lạ

Đây thực sự là một điều vô cùng thú vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi nuôi chó. Mặc dù đôi khi điều này sẽ mang lại một chút rắc rối cho bạn. Chú chó của bạn có thể mang về nhà nhiều thứ mới lạ mà bạn chưa thấy bao giờ. Chẳng hạn như vỏ chuối cũ, khăn giấy cũ, hay thậm chí là phân của một con chó khác.

Chó cưng sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận mới lạ

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tự hào về chú chó đáng yêu của mình. Thế nhưng, đó không phải là tất cả những gì bạn sẽ cảm nhận được. Đôi khi, bạn phải trải qua cảm giác đưa tay mình vào miệng chó cưng để lấy ra vỏ chuối, khăn giấy hoặc một vài thứ “ghê ghê” khác nữa.

Cún yêu sẽ đưa bạn đi dạo … vào bất cứ lúc nào

Đúng vậy, chó cưng có thể bắt bạn phải đi dạo cùng nó vào bất cứ khi nào nó muốn. Thậm chí là vào lúc nửa đêm, hoặc khi bạn đang xem chương trình truyền hình yêu thích của mình. Chó cưng của bạn có thể bị đau bụng sau khi ăn phải thứ gì đó. Vì vậy, bạn sẽ đi cần đi bộ với chú chó trong nhiều giờ để chờ chúng đi nặng ra. Hãy tận hưởng phong cảnh, ngắm sao ngắm trời và cho chú chó không gian riêng tư để giải quyết vấn đề của chúng nhé.

Chó cưng sẽ đưa bạn đến những nơi chưa từng đến

Sẽ đến một ngày, chú chó của bạn sẽ cảm thấy con đường mà nó đi bộ hàng ngày trở nên thật nhàm chán. Lúc này, chó cưng sẽ tìm đến một hướng đi khác mới mẻ hơn, đó có thể là một nơi không quen thuộc với bạn. Bạn sẽ cần chuẩn bị để chạy theo và đuổi kịp tốc độ chó cưng của mình.

cho-cung-se-dua-ban-den-nhung-noi-chua-tung-den

Chó cưng sẽ dạy bạn về hành vi và cách huấn luyện đúng đắn

Là một người nuôi chó, có thể bạn sẽ muốn tham gia một lớp huấn luyện chó cưng. Mục đích của lớp học này là để chú chó của bạn học cách cư xử tốt, lịch sự với con người cũng như các con vật khác. Tuy nhiên, việc tham gia các lớp huấn luyện không chỉ để đào tạo chú chó. Chúng còn giúp đào tạo chính bản thân bạn nữa. Bạn sẽ biết cách thưởng cho chó, cách chơi bóng với chúng, hay cách dắt chó đi dạo…

cho-cung-se-day-ban-ve-hanh-vi-va-cach-huan-luyen-dung-dan

Chó cưng sẽ giúp bạn khám phá những mùi hương mới

Sau khi nuôi chó, sẽ có rất nhiều lần bạn tự hỏi: “Mình đang ngửi thấy mùi gì vậy?” Nhiều khả năng mùi hương đó tỏa ra từ con chó của bạn. Hoặc cũng có thể nó xuất phát từ những thứ mà chó cưng đem từ bên ngoài về nhà. Trong đa số trường hợp, bạn sẽ không thích những mùi hương mới này. Vì vậy, bạn cần dạy cho chú chó về những loại mùi mà chó cưng được (và không được) phép mang về.

Chú chó của bạn sẽ dạy cho bạn một ngôn ngữ mới

Khi nuôi một chú chó, bạn sẽ được học một ngôn ngữ mới. Đây là thứ ngôn ngữ tựa như khi bạn giao tiếp với trẻ sơ sinh. Điều đặc biệt là chỉ bạn với chú chó mới hiểu được. Thứ ngôn ngữ này sẽ thuộc về riêng bạn và hoàn toàn không liên quan gì đến các lệnh huấn luyện mà bạn sẽ dạy cho chú chó của mình.

Chú chó sẽ cho bạn biết ý nghĩa thật sự của các lệnh huấn luyện

Dưới góc độ của một chú chó, nó sẽ coi những lệnh huấn luyện của bạn chỉ là gợi ý hành động. Chẳng hạn, khi bạn nói “lại đây”, nghĩa là ra lệnh cho chó cưng chạy từ nơi nó đang đứng về phía bạn. Nhưng đôi lúc, tùy vào khoảng cách, nó lại có nghĩa là “Ngồi im tại chỗ và nhìn về phía này”.

Chó cưng sẽ sắp xếp lịch trình hàng ngày của bạn

Chó là loài thú cưng hoạt động theo thói quen. Đó chính là lý do tại sao chúng có thể bắt bạn phải sắp xếp lại lịch trình hoạt động của mình. Sau một tuần làm việc căng thẳng, thứ 7 và chủ nhật sẽ là các ngày bạn dành cho việc ngủ bù. Nhưng chó cưng lại muốn chơi với bạn để bù đắp khoảng thời gian bạn đi làm. Bên cạnh đó, ngủ nhiều không phải là thói quen của chó. Đó là thói quen của những con mèo.

Chúng luôn hào hứng khi được bạn hôn

Ngay cả khi bạn mới thức dậy và chưa đánh răng, chó cưng của bạn vẫn vui vẻ quấn quít bên cạnh bạn. Những mùi gây khó chịu đối với mũi người lại đem đến sự hứng thú đối với mũi của một con chó. Thậm chí chú chó của bạn hoàn toàn không biết đến hơi thở khó chịu của chính nó. Chúng luôn mong đợi được bạn hôn và yêu thương.

cho-luon-hao-hung-khi-duoc-ban-hon

Chó của bạn sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe bạn

Không phải ai cũng sẵn sàng nghe bạn than vãn về một ngày tồi tệ, hay kể về một sự kiện đặc biệt nào đó. Nhưng chó cưng thì lại khác. Chúng sẽ hoàn toàn say mê với bất cứ thứ gì bạn giao tiếp với nó. Dù nó chẳng hiểu được. Đó là một người bạn trung thành, luôn lắng nghe bạn mọi lúc mọi nơi.

Chó cưng sẽ là lý do tuyệt vời khi bạn cần từ chối ai đó

Những người nuôi chó sẽ rất hay có những lý do như: “Mình phải về dắt chó đi dạo”, “Đến giờ cho chú chó của mình ăn rồi”. Đây là những lý do rất thuyết phục khi họ muốn giải thích một điều gì đó. Chẳng hạn như việc phải rời khỏi bữa tiệc sớm. Do đó, khi bạn sở hữu một chú cún, bạn cũng có thể tìm một cái cớ như vậy trong những tình huống tương tự.

cho-cung-se-la-ly-do-tuyet-voi-khi-ban-can-tu-choi-ai-do

Con chó của bạn sẽ cất giữ tất cả bí mật của bạn

Bạn không bao giờ phải nói với con chó của mình “Đừng nói chuyện tao vừa kể cho ai hết nha”. Tất cả những bí mật đen tối sâu thẳm nhất của bạn sẽ an toàn khi tâm sự với chó cưng. Chú chó của bạn thậm chí còn không quan tâm đến những bí mật của bạn là gì. Trừ khi bạn đang che giấu bí mật về nơi cất các hộp thức ăn của nó.

Chó cưng sẽ yêu thương bạn vô điều kiện

Bất kể tâm trạng hôm nay của bạn là gì, bất kể bạn trông như thế nào, giàu nghèo ra sao, chú chó vẫn sẽ xem bạn là người tuyệt vời nhất trong vũ trụ. Đối với chó cưng, không ai có thể so sánh được với bạn, bây giờ và mãi mãi. Bạn là chủ nhân, là người thân và người bạn tốt nhất của nó. Nó sẽ dành cho bạn tình yêu vô điều kiện trong suốt cuộc đời.

Có một chú chó trong cuộc đời quả là điều tuyệt vời phải không? Hãy chia sẻ cho Cún yêu biết câu chuyện giữa bạn và chó cưng của mình nhé. Đừng quên theo dõi kênh Coi là ghiền để cập nhật những thông tin mới nhất về những người bạn 4 chân đáng yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *