11 điều chỉ người nuôi mèo mới hiểu

Mèo là loài vật cưng có nhiều đặc điểm mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Chúng dễ thương, âu yếm và dịu dàng. Nhưng cũng có những điều về mèo mà chỉ chủ nhân của chúng mới thực sự hiểu. Vậy đó là gì? Hãy cùng Coi là ghiền khám phá ngay trong video sau nhé.

1. Lông mèo rụng khắp mọi nơi

Cố gắng giữ cho quần áo của bạn không bị dính lông mèo là điều bất khả thi. Bạn chỉ có thể ngừng quan tâm đến điều này khi sử dụng con lăn xơ vải hoặc tránh mặc quần áo tối màu. Mặc dù không hề dễ chịu, nhưng nó đem lại cảm giác mèo cưng ở bên bạn mọi lúc mọi nơi.

2. Bất cứ thứ gì đặt trên mặt bàn cũng đều gặp … nguy hiểm

Bạn muốn trang trí một họa tiết độc đáo trên bàn cà phê? Hoặc thử đặt một bình hoa tươi trên quầy bếp? Tất cả điều đơn giản trên sẽ trở nên thật phức tạp nếu bạn đang nuôi một chú mèo. Còn nếu bạn muốn thử cảm giác mạnh ngay trong nhà, hãy đặt chiếc iPhone mới mua gần cạnh bàn ăn – nơi mèo cưng thường xuyên lui tới.

3. Không có gì phải ngạc nhiên khi bị mèo đặt mông lên mặt

Đối với người nuôi mèo, việc thường xuyên bị mèo cưng ịn mông lên mặt là điều hoàn toàn bình thường. Thậm chí, đây còn là một tín hiệu đáng mừng. Điều này cho thấy mèo cưng thật sự thấy thoải mái và thích ở bên cạnh bạn.

4. Giấu cuộn giấy vệ sinh khỏi mèo cưng là điều vô cùng quan trọng

Nếu không muốn bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh vì không có giấy, bạn cần ngay lập tức giấu cuộn giấy vệ sinh khỏi bé mèo. Mèo cưng sẽ chẳng quan tâm bạn khổ sở như thế nào trong phòng xí đâu.

5. Mèo ngủ liên tục … ngoại trừ 4 giờ đến 6 giờ sáng

Mèo thích ngủ và dành rất nhiều thời gian trong ngày để ngủ. Khoảng thời gian chúng thức dậy, tập thể dục sẽ thường vào lúc 4-6 giờ sáng. Vào lúc này, chúng sẽ thường cào vào tường và leo lên mặt bạn.

meo-ngu-lien-tuc-4h

6. Chậu xỉ của mèo là thứ vô cùng rắc rối

Mèo cưng rất quan trọng chậu xỉ của chúng. Nếu chậu xỉ không sạch và có mùi, chúng sẽ tìm nơi khác để ị ngay. Thậm chí, bạn có thể thấy phân mèo ở xung quanh phòng của mình.

7. Mèo cưng thích hộp các-tông hơn chiếc giường đắt tiền của nó

Bạn đã dành khá nhiều thời gian để lựa chọn một chiếc giường đắt tiền và sành điệu cho mèo cưng. Thậm chí, bạn đã đọc rất nhiều đánh giá và tham khảo nhiều nhà cung cấp chỉ để lựa giường đệm cho mèo. Thế nhưng, mèo cưng của bạn lại đặc biệt thích thú với những chiếc hộp các-tông gói hàng, nhiều hơn rất nhiều so với chiếc giường xinh đẹp của nó.

8. Thức ăn của mèo “xịn” hơn nhiều so với thức ăn của bạn

Con người chúng ta ăn nhiều thứ, kể cả thực phẩm đóng hộp bán tại cửa hàng tạp hóa. Nhưng mèo cưng chỉ ăn thức ăn tươi, hữu cơ, loại tốt nhất không chứa GMO được bán tại chợ nông sản. Và tất nhiên, loại thức ăn này tốt hơn nhiều lần so với đồ ăn nhanh hàng ngày của bạn.

9. Mèo cưng là các “boss” thực thụ

Khi nuôi mèo, đừng giả vờ rằng bạn là người nắm quyền chỉ huy trong tay. Tất cả chúng ta đều biết ai mới thực sự là “boss” cuối. Nhân vật nào đang thực sự “lộng hành” trong nhà bạn? Liệu ai có thể làm đổ mọi thứ như một trò tiêu khiển, ngồi trên laptop khi bạn đang làm việc ngoại trừ chú mèo của bạn?

10. Mèo không quan tâm đến không gian riêng của bạn

Mèo đặt mông lên mặt bạn để thể hiện tình cảm của mình. Chúng cũng không cho bạn không gian riêng, luôn quấn quýt dù bạn ở bất kì đâu. Ngoài thể hiện tình cảm, mèo cưng cũng đang nhắc nhở rằng bạn phải có trách nhiệm với chúng đấy.

11. Không thể biết khi nào mèo muốn bạn âu yếm, khi nào chúng muốn cắn bạn

Không có gì tuyệt vời hơn ngồi trên một chiếc ghế dài và âu yếm mèo của bạn. Nhưng chỉ cần bạn có một hành động vuốt ve không đúng, bé mèo có thể hoảng sợ và quay sang cắn bạn ngay.

Vừa rồi là 11 điều chỉ những người nuôi mèo mới hiểu. Bạn có thấy mình đồng cảm với những tình huống trên không? Hãy để lại ý kiến ở phần comment nhé. Đừng quên Like và Theo dõi Coi là ghiền để đón xem các video thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *