10 sự thật bất ngờ về mèo Somali

Mèo Somali có nhiều đặc điểm giống với Abyssinian, đặc biệt là hành vi và tính cách năng động. Tuy nhiên, so với Abyssinian, mèo Somali lại có vẻ ngoài khác biệt. Bên cạnh đó, giống mèo năng động này cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị. Dưới đây là 10 điều mà bạn có thể chưa biết về giống mèo này. Cùng khám phá ngay nhé.

1. Không phải là giống mèo có nguồn gốc từ Somalia

Dựa vào tên gọi, nhiều người thường lầm tưởng đây là một giống mèo đến từ Somalia (một quốc gia Đông Phi). Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn không phải là như vậy. Theo nhiều tài liệu, mèo Somali được cho là có nguồn gốc từ một số quốc gia nói tiếng Anh.

2. Được đặt tên theo quốc gia Somalia

Thay vì xuất xứ từ Somalia, mèo Somali lại được đặt tên theo đất nước này. Nói chính xác, nó được đặt tên dựa trên một cuộc xung đột giữa người Ethiopia và người Somalia. Trong cuộc xung đột này, người Anh đã trao trả một vùng tranh chấp trong các thuộc địa của mình cho Ethiopia. Tuy nhiên, quyết định này lại gây ra sự bất mãn lớn đối với người Somalia. Đồng thời, tên gọi Somali này cũng có sự liên quan nhất định với mối quan hệ giữa mèo Somali và mèo Abyssinian.

3. Được nhân giống từ mèo Abyssinian

Mèo Abyssinian là một giống mèo Anh, nhưng nó được cho có nguồn gốc từ Abyssinia (tên gọi khác của Đế chế Ethiopia). Do đó, tên gọi của mèo Somali chính là niềm tin cho việc không có sự khác biệt giữa mèo Somali và mèo Abyssinian. Mặt khác, điều này cũng có ngầm ý thể hiện sự tương đồng giữa biên giới Somalia và Ethiopia.

4. Bị xem là sự thất bại của các nhà lai tạo mèo Abyssinian

Trước đây, các nhà lai tạo giống mèo Abyssinian có sự coi thường nhất định đối với giống mèo Somali. So với mèo Abyssinian, mèo Somali có bộ lông dài hơn rất nhiều. Khi đó, các nhà lai tạo mèo Abyssinian đã tỏ ra khá ngạc nhiên với điểm khác biệt này. Thậm chí, họ không hề hào hứng với sự ra đời của giống mèo Somali lông dài.

meo-somali-long-dai

5. Được biết đến nhiều hơn nhờ Evelyn Mague

Evelyn Mague là người phụ nữ có vai trò quan trọng đối với giống mèo Somali. Tuy không phải là người đầu tiên nhân giống, nhưng cô lại là người đứng ra kêu gọi nhân giống loài mèo này. Đồng thời, cô còn là người giúp các nhà lai tạo có cái nhìn khác hơn về mèo Somali. Đây cũng chính là cách mà mèo Somali được đón nhận và phát triển cho đến ngày nay.

6. Không được quốc tế chấp nhận cho đến những năm 1990

Như đã nói, phải mất một thời gian dài để mèo Somalia được chấp nhận trên toàn thế giới. Thậm chí, mãi cho đến những năm 1990, giống mèo này mới được mọi người công nhận. Điều này cũng khá dễ hiểu, bởi việc công nhận các giống động vật mới được thuần hóa là điều không hề dễ dàng.

7. Còn được gọi là Fox Cat

Mèo Somali còn được biết đến với tên gọi là Fox Cat (mèo cáo). Biệt danh xuất phát từ một số đặc điểm ngoại hình của giống mèo này. Chiếc đuôi rậm và đôi tai lớn nhọn làm chúng trông giống một chú cáo.

8. Tính cách tò mò

Một số loài mèo có thể khá lười biếng, thích nằm dài trên sofa cả ngày. Thế nhưng, mèo Somalia lại không phải là giống mèo như vậy. Thay vào đó, chúng lại rất tò mò và có xu hướng thích khám phá những nơi mà chúng đến.

9. Có khả năng đi bộ trên dây

Hầu hết những con mèo đều có thể đi lại trên dây xích nếu được chủ nhân dạy. Tuy nhiên, một số con mèo lại cảm thấy không thoải mái với trải nghiệm này. Ngược lại, một vài con mèo thường tiếp thu rất nhanh những điều được dạy. Mèo Somali thuộc vào nhóm thứ hai, chúng thường rất hào hứng khi thực hiện những thử thách như vậy.

10. Năng động và thích leo trèo

Mèo Somali là một giống mèo có bản tính vô cùng năng động. Do đó, chúng thường tỏ ra rất thích thú khi được chơi đùa với các loại đồ chơi. Bên cạnh đó, đây còn là giống mèo rất thích chạy nhảy và leo trèo.

Trên đây là 10 sự thật thú vị về mèo Somali. Hy vọng rằng bạn đã có thêm những hiểu biết về giống mèo đáng yêu này. Đừng quên Like và Theo dõi kênh Coi là ghiền để đón xem những video thú vị về mèo cưng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *