10 dòng cá thần tiên phổ biến nhất cho người chơi cá cảnh

Cá thần tiên là loài cá có ngoại hình khác lạ, màu sắc bắt mắt và sở hữu hàng loạt biến thể xinh đẹp. Do đó, không lạ khi chúng được rất nhiều người chơi cá cảnh ưa chuộng và tìm mua. Hãy cùng Coi Là Ghiền điểm qua 10 dòng cá thần tiên phổ biến nhất trên thị trường cá cảnh bạn nhé.

1. Silver Angelfish

Đây là dòng cá thần tiên màu bạc. Chúng là giống phổ biến nhất tại các cửa hàng cá cảnh hiện nay. Cá thần tiên bạc có sức khỏe khá tốt và dễ chăm sóc. Các sọc đen trên thân có thể biến đổi đậm nhạt tùy theo tâm trạng của chúng.

Thân cá thần tiên bạc trưởng thành có chiều dài vào khoảng 15 cm. Đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là toàn thân cá được phủ một màu bạc lấp lánh. Trên thân có 3 sọc đen đậm, một sọc vắt dọc qua mắt và hai sọc trên thân. Giống cá này còn có đôi mắt màu đỏ vô cùng ma mị. Đây cũng là điểm nổi bật giúp chúng được yêu thích.

2. Zebra Angelfish

Cá thần tiên dòng Zebra là một biến thể thú vị, với hoa văn trên thân giống như ngựa vằn. Khác với cá thần tiên bạc, dòng Zebra có đến 4 – 6 sọc đen trên thân. Một sọc đen kéo qua mắt và 3 – 4 sọc trải đều trên thân. Mắt cá màu đỏ là dấu hiệu chúng đã trưởng thành hoàn toàn, được chăm sóc đầy đủ và có sức khỏe tốt. Loài này cũng có chiều dài tương tự như cá thần tiên bạc, dài nhất khoảng 15 cm.

3. Koi Angelfish

Giống cá thần tiên Koi được nhân giống để có màu sắc đẹp như cá Koi Nhật Bản. Khi còn là cá con, dưới mắt dòng cá này có màu đỏ tươi, mảng màu này sẽ mờ dần khi chúng trưởng thành. Mật độ và độ sẫm của các mảng màu cam trên thân cá sẽ thay đổi tùy vào tâm trạng của chúng. Nếu Koi thần tiên gặp căng thẳng, các mảng màu sẽ sẫm màu hơn. Ngoài ra, vì là giống lai tạo nên Koi thần tiên không hề có sọc đen trên thân hoặc mắt, thay vào đó là các chấm hoặc mảng màu đen.

4. Black Lace Angelfish

Black Lace Angelfish được nhân giống từ những năm 1950, chúng có chiều dài khoảng 15 cm. Dòng Black Lace thường có màu bạc hoặc hoa văn giống ngựa vằn, nhưng trên thân xuất hiện nhiều mảng màu đen hơn. Nhiều người nhận định, giống Black Lace là một trong những biến thể đẹp nhất của cá thần tiên.

ve-dep-ca-Black-Lace-Angelfish

5. Golden Angelfish

Vào cuối năm 1960, nhà lai tạo cá thần tiên tại Milwaukee đã bất ngờ gặp một chú cá thần tiên có màu sắc đặc biệt trong một đợt sinh sản của dòng Black Lace. Gen lặn đã quyết định màu thân của loài cá này, khiến chúng trở thành giống thần tiên golden đầu tiên xuất hiện tại thị trường cá cảnh. Hiện nay, dòng Golden đang được lai giống để tạo ra các màu sắc đặc biệt và mới lạ hơn.

6. Blushing Angelfish

Giống như tên gọi, dòng Blushing có đôi “má đỏ” như đang ngượng ngùng, do sự thiếu hụt sắc tố ở 2 mang cá. Biến thể này toàn thân có màu bạc, vàng nhạt hoặc trắng đục, không xuất hiện bất cứ sọc đen nào. Tạp sắc duy nhất chính là màu “má đỏ” đặc trưng ngay dưới vùng mắt của chúng.

7. Marble Angelfish

Nhiều người còn gọi giống này là cá thần tiên cẩm thạch. Marble Angelfish bao gồm rất nhiều biến thể mang vẻ đẹp lạ, nhờ vào các mảng màu được bố trí độc đáo không theo trật tự nhất định nào. Những chú cá thần tiên sẽ sở hữu các sọc đen đặc trưng, thêm cả những đốm đen mà các giống khác không có được. Ngoài ra, trên mõm và bụng cá đôi khi sẽ được điểm các mảng nhỏ màu vàng rất nổi bật.

8. Golden Marble Angelfish

Dòng cẩm thạch golden ngoài các đường vân đen đặc trưng, còn có mảng màu vàng rực ở đầu, lưng và vây lưng. Hoa văn trên thân cá là độc nhất và mỗi con lại có bố trí hoa văn khác nhau. Không bao giờ xuất hiện một cặp giống nhau hoàn toàn.

9. Half-Black Angelfish

Dòng Half-Black đã xuất hiện từ nửa thế kỷ trước, thân cá là sự pha trộn của nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng chủ yếu là thân cá màu bạc và màu tối ở đuôi. Tuy sở hữu ngoại hình khá mới lạ, việc nhân giống Half-Black Angelfish vẫn là một thử thách lớn đối với người chơi cá cảnh.

10. Altum Angelfish

Hay còn gọi là Pterophyllum altum, đây là giống cá khá hiếm và rất ít khi được tiêu thụ trên thị trường cá cảnh. So với cá dòng cá P. scalare hay cá dòng được nhân giống chéo kể trên, Altum Angelfish có kích thước lớn hơn, màu sẫm hơn và thân dẹt hơn. Chúng là loài cá khá nhạy cảm nếu gặp trường hợp điều kiện nước thay đổi. Loài này cũng đòi hỏi thiết lập bể cá với dung tích lớn và chiều sâu thích hợp.

Trên đây là 10 dòng cá thần tiên nổi bật và được ưa chuộng nhất trên thị trường cá cảnh. Mong rằng những chia sẻ của Coi Là Ghiền sẽ giúp bạn chọn được cho mình những bé cá cảnh ưng ý. Đừng quên Like và Subcribe kênh để tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị và hữu ích về cá cảnh bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *